Top 100 giống chó thông minh nhất thế giới năm 2024

Vì không thể đo chỉ số IQ để đánh giá mức độ thông minh của các loài chó trên thế giới, do đó, việc xác định giống chó nào thông minh nhất thế giới đều dựa vào nhiều yếu tố, môi trường và có tính tương đối.

Theo Giáo sư tâm lý học, nhà nghiên cứu thần kinh học nổi tiếng của Canada Stanley Coren thì, sự thông minh của loài chó thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nghĩa là tùy vào môi trường, hoàn cảnh sống... mà loài chó thể hiện sự xuất chúng của chúng.

Ví dụ, có trí thông minh được thể hiện khi được nuôi dạy/đào tạo, trí thông minh bản năng, trí thông minh vận động, trí thông minh tương tác với đồng loại...

Trong cuốn sách "The Intelligence of Dogs" của Giáo sư Stanley Coren, kết quả của một hành trình dài quan sát 199 giống chó đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Dưới đây là các cấp độ thông minh của các chú chó được huấn luyện thông minh nhất thế giới, theo nghiên cứu của Giáo sư Stanley Coren xét dưới trí thông minh sau khi được đào tạo/huấn luyện/nuôi dạy:

Hạng 1: Chúng là những chú chó thông minh nhất thế giới, có khả năng học hỏi các lệnh mới từ con người. Sau khi được đào tạo, chúng gần như tuyệt đối vâng lời chủ (95%).

1. Border collie (tên tiếng Anh) - Collie biên giới (tên tiếng Việt): Giống chó chăn gia súc kiêm chó săn đuổi ở Anh.

2. Poodle - Chó săn vịt: Giống chó có nhiều ở Pháp, Đức này nổi tiếng khả năng bơi lội.

3. German shepherd - Chó chăn cừu Đức (còn gọi là chó Berger): Giống chó thường được huấn luyện để dùng trong lực lượng cảnh sát và quân sự (cảnh khuyển).

4. Golden retriever - Chó săn mồi: Giống chó lai tạo đầu tiên ở Anh.

5. Doberman pinscher - Gọi tắt là Doberman: Giống chó ở Đức này được nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ.

6. Shetland sheepdog (tên khác: Sheltie) - Chó chăn cừu Shetland: Giống chó có nguồn gốc ở quần đảo Shetland (Scotland) được chính thức công nhận vào năm 1909.

7. Labrador retriever (hay Labrador) - Chó tha mồi Labrador: Tổ tiên ở Canada, phổ biến ở Anh, Mỹ.

8. Papillon - Chó bướm: Loài chó cảnh nguồn gốc ở Pháp, Bỉ này được nhiều người yêu thích.

9. Rottweiler - Gọi là Rốt hoặc Rotti: Giống chó chăn gia súc từ Đức thường được huấn luyện thành chó nghiệp vụ.

10. Australian cattle dog - Chó chăn bò Úc: Giống chó nổi tiếng có sức dẻo dai này có nhiều tên gọi khác nhau, gồm: Austrialian Heeler, Hall’s Heeler, Queensland Heeler và Blue Heeler.

Chó thông minh nhất thế giới là chó gì?

Collie biên giới có nguồn gốc từ Anh, chúng là giống chó thông minh, sáng dạ nhanh tiếp thu, là giống chó chăn, lùa gia súc, gia cầm. Collie có khả năng ghi nhớ gần 500 từ sau khi chủ nói 2 lần, khả năng đánh hơi và ghi nhớ tốt. Đây là giống chó được mệnh danh là thông minh nhất thế giới.nullTop 10 giống chó khôn nhất thế giới - Bách hóa XANHwww.bachhoaxanh.com › top-10-giong-cho-khon-nhat-the-gioi-1343750null

Chó poodle thông minh thu mấy thế giới?

Poodle. Đứng thứ 2 trong danh sách xếp hạng thông minh của chó chính là loài Poodle. Poodle là giống chó dễ huấn luyện và có khả năng thích ứng với nhiều tình huống khác nhau.nullTop 10 Loài Chó Thông Minh Nhất Thế Giới - Paddy Pet Shoppaddy.vn › Kiến Thức Chăm Sóc Thú Cưngnull

Nuôi chó gì khôn nhất?

Top 10 giống chó khôn nhất thế giới.

1 Doberman Pinscher..

2 Golden Retriever..

3 Poodle..

4 Rottweiler..

5 Chó săn gấu mèo lam (Bluetick Coonhound).

6 Collie biên giới (Border Collie).

7 Chó chăn cừu Đức còn gọi là chó Alsace..

8 Chó tha mồi Labrador Retriever..

IQ của chó Poodle là bao nhiêu?

Poodle là giống chó nổi tiếng thế giới về sự thông minh, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng IQ của Poodle trưởng thành tương đương em bé 5 tuổi.nullNuôi cún Poodle có gì vui ? ( Phần 2) - DogParadisedogparadise.vn › blogs › news › nuoi-cun-poodle-co-gi-vui-phan-2null