Bài tập ôn tập cuối năm tiếng anh lớp 10 năm 2024

Một sản phẩm của công ty TNHH Giáo dục Edmicro

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC EDMICRO MST: 0108115077 Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà Tây Hà, số 19 Đường Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Lớp học

 • Lớp 1
 • Lớp 2
 • Lớp 3
 • Lớp 4
 • Lớp 5
 • Lớp 6
 • Lớp 7
 • Lớp 8
 • Lớp 9
 • Lớp 10
 • Lớp 11
 • Lớp 12

Tài khoản

 • Gói cơ bản
 • Tài khoản Ôn Luyện
 • Tài khoản Tranh hạng
 • Chính Sách Bảo Mật
 • Điều khoản sử dụng

Thông tin liên hệ

(+84) 096.960.2660

 • Chính Sách Bảo Mật
 • Điều khoản sử dụng

Follow us

Bài tập ôn tập cuối năm tiếng anh lớp 10 năm 2024

Download đề thi & đáp án tại Bộ 6 đề thi học kì 2 lớp 10 môn tiếng Anh có đáp án. Ngoài ra, VnDoc.com luôn cập nhật rất nhiều tài liệu Ôn tập Tiếng Anh lớp 10 chương trình mới khác nhau. Mời bạn đọc tham khảo, download phục vụ việc học tập và giảng dạy. Để củng cố kiến thức toàn diện, các bạn nên dành thời gian luyện đề, làm đa dạng các dạng bài tập. Dưới đây, prepedu.com tổng hợp 25+ đề thi tiếng Anh lớp 10 học kỳ I, học kỳ II PDF có đáp án và giải thích chi tiết, nhanh tay lưu về để luyện tập hiệu quả mỗi ngày bạn nhé!

Bài tập ôn tập cuối năm tiếng anh lớp 10 năm 2024
Tổng hợp đề thi tiếng Anh lớp 10 có đáp án chi tiết

I. Đề thi tiếng Anh lớp 10 học kì 1, 2 có đáp án chi tiết

Nhanh tay download bộ đề thi tiếng Anh lớp 10 theo từng học kỳ dưới đây và tham khảo đáp án chi tiết để ôn tập kiến thức toàn diện hơn nhé!

1. Đề thi tiếng Anh lớp 10 học kì 1

Bộ đề thi tiếng Anh lớp 10 học kỳ I có đáp án chi tiết mà Prep sưu tầm, tổng hợp từ nguồn đề thi uy tín bên dưới:

DOWNLOAD ĐỀ THI TIẾNG ANH LỚP 10 HỌC KỲ 1

2. Đề thi tiếng Anh lớp 10 học kì 2

Bộ đề thi học kì 2 lớp 10 môn tiếng Anh có đáp án chi tiết Prep sưu tầm tổng hợp từ nguồn uy tín, có đáp án chi tiết sau đây:

DOWNLOAD ĐỀ THI LỚP 10 TIẾNG ANH HỌC KỲ II

Để luyện tập đề tốt, ôn tập kiến thức toàn diện, các bạn nên phân tích kỹ phần giải thích đáp án ở mỗi đề thi tiếng Anh lớp 10 nhé!

II. Bí quyết luyện đề thi tiếng Anh lớp 10 hiệu quả

Để luyện tập kiến thức và làm để tiếng Anh lớp 10 hiệu quả, các bạn hãy ghi nhớ 1 số bí quyết vàng dưới đây nhé!

1. Hãy tạo không gian học yên tĩnh

Một không gian học yên tĩnh, theo sở thích của bạn sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Bạn có thể dành thời gian sắp xếp lại góc học tập ở nhà của mình, hoặc cũng có thể ngồi ở 1 góc cafe nào đó yên tĩnh để học tập. Không gian học có ảnh hưởng rất nhiều đến độ tập trung và năng suất của bạn, vì thế, hãy lựa chọn nơi học thực sự đem lại sự thoải mái cho bạn nhé!

2. Lựa chọn nguồn đề thi uy tín

Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp đề thi trên website, sách tổng hợp đề thi,… tuy nhiên không phải nguồn ôn luyện nào cũng đảm bảo thực sự uy tín, chất lượng. Các bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn nguồn đề thi, chỉ nên lấy nguồn đề và kho học liệu tại các nơi uy tín, chính thống như kho đề của các trường chính thống hay tại các tổ chức tiếng Anh quốc tế thôi nhé!

Các bạn có thể tham khảo các nguồn đề thi uy tín tại 1 số web giáo dục như: hocmai, Vietjack, vndoc, … Hoặc tham khảo các bộ đề của 1 số sách như: Luyện giải bộ đề kiểm tra định kỳ môn tiếng Anh 10, bộ đề trắc nghiệm tiếng Anh 10, …

Bài tập ôn tập cuối năm tiếng anh lớp 10 năm 2024
Những nguồn luyện đề uy tín bạn cần biết

3. Nắm vững kiến thức nền tảng

Kiến thức tiếng Anh lớp 10 chưa có nhiều điểm nâng cao. Để học tốt chương trình tiếng Anh ở cấp cao hơn, bạn nên nắm vững các kiến thức nền tảng trước. Chủ yếu là các đơn vị kiến thức liên quan đến 12 thì và một số chủ đề từ vựng cơ bản. Tạo được tiền đề chắc chắn sẽ là bàn đạp giúp bạn có thể chinh phục các kiến thức tiếng Anh nâng cao tốt hơn.

4. Học cách take note hiệu quả

Học tiếng Anh, phương pháp quan trọng mà bạn cần biết đó là take note. Bạn nên tạo thói quen ghi chú thường xuyên, khoa học để có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và thực sự hiệu quả. Một trong những phương pháp take note hiệu quả mà bạn có thể tham khảo qua đó là The Cornell Note. Tham khảo chi tiết phương pháp này tại bài viết sau:

Bài tập ôn tập cuối năm tiếng anh lớp 10 năm 2024
Phương pháp The Cornell Note hiệu quả

5. Tự tạo áp lực thời gian như trong phòng thi thật

Một trong những phương pháp luyện đề siêu hiệu quả đó là bạn hãy chủ động từ mình tạo áp lực thời gian cho chính mình. Hãy đặt thời gian luyện đề như trong phòng thi thật. Tự tạo áp lực thời gian và đưa mình vào khuôn mẫu để việc luyện đề thật sự hiệu quả.

6. Phân tích, nghiên cứu kỹ đáp án và giải thích chi tiết

Phần giải thích đáp án rất quan trọng. Phân tích kỹ lưỡng chi tiết đáp án sẽ giúp bạn phát hiện và ghi nhớ những lỗi sai của mình để tránh lặp lại. Đồng thời, việc xem chi tiết đáp án là 1 lần ôn tập lại kiến thức, ghi nhớ kiến thức sâu và lâu hơn.

Luyện đề đúng cách sẽ giúp các bạn đạt được điểm cao trong mọi kỳ thi. Hãy áp dụng các bí quyết trên để luyện đề thi tiếng Anh lớp 10 nhé!

III. Ôn luyện kiến thức tiếng Anh lớp 10 cùng Prep

Ở tiếng Anh lớp 10, chủ yếu các bạn học về các thì và một số chủ đề từ vựng khá cơ bản. Bên cạnh việc học theo chương trình sách giáo khoa lớp 10 thì việc ôn tập thông qua các khóa học online tại Prep là phương pháp rất hiệu quả.

Hiện nay tại Prep đang cung cấp các khóa học về từ vựng, ngữ pháp, phát âm từ cơ bản đến nâng cao. Để ôn tập và củng cố kiến thức và làm đề thi tiếng Anh lớp 10 hiệu quả, tham khảo các khóa học sau:

 • * Từ vựng cơ bản: gồm 10 lessons, mỗi lesson là một chủ đề.
  • Ngữ pháp cơ bản: gồm 12 lessons, 12 lessons của khóa bao gồm các chủ đề tổng quan liên quan tới ngữ pháp.
  • Phát âm cơ bản: gồm 12 lessons, mỗi lessons là các quy tắc phát âm bao gồm. Phần nội dung học được chia nhỏ, có bài tổng quan trước khi học và sau khi học giúp học viên có thể nắm rõ và củng cố kiến thức hiệu quả hơn.

Các khóa học tại Prep phân chia các đơn vị kiến thức rõ ràng, kết hợp lý thuyết và bài tập, video bài giảng dạng interactive giúp các bạn học online nhưng vẫn có thể tính tương tác cao như không gian thật.

Trên đây là tổng hợp các đề thi tiếng Anh lớp 10 mà Prep đã sưu tầm lại. Các bạn hãy download về để làm, kết hợp ôn tập bài bản kiến thức lớp 10 cùng các khóa học tại prepedu.com để nâng hiệu quả cao hơn nhé!