Bán thuốc diệt ruồi vàng mai văn cúc năm 2024

1-Naled (chiếm 25% thành phẩm): là một hoạt chất trừ sâu có tác dụng vị độc, tiếp xúc, xông hơi và thấm sâu dùng để phòng trừ nhiều loại sâu ăn lá, chích hút và nhện hại cây trồng, có hiệu lực cao đối với các loài ruồi, rệp hại lá và trái… được pha chung với chất dẫn dụ, nhằm mục đích tiêu diệt ruồi.

2-Methyl eugenol (chiếm 75% thành phẩm): là chất dẫn dụ giới tính. Hợp chất hoá học này có hoạt tính sinh học rất cao (giống chất tiết dục của con ruồi cái loài Bactrocera dorsalis). Nên chúng có chức năng làm tín hiệu để con ruồi đực (loài Bactrocera dorsalis) dò tìm đến. Khi bay vào bẫy ruồi đực sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt bởi thuốc Naled được pha sẵn trong bẫy. Do ruồi đực đã bị tiêu diệt, ruồi cái không còn được giao phối nên không đẻ trứng tạo lứa dòi mới gây hại cho trái cây.


Cách dùng:

 • Hộp chứa 2 chai thuốc gồm 1 chai chất dẫn dụ ruồi và 1 chai chất diệt ruồi. Khi sử dụng mở nấp hai chai thuốc. Đổ hết thuốc diệt ruồi vào chai chất dẫn dụ, đậy nắp kín, lắc điều. Sau đó tẩm 1 – 2ml hỗn hợp thuốc đã trộn vào bẫy, treo lên cây. Treo từ 2 – 3 bẫy cho mỗi 1000 m2. Sau 20 ngày treo, đổ hết xác ruồi chết, tẩm thuốc mới vào bẫy, tiếp tục treo lên cây.

Bán thuốc diệt ruồi vàng mai văn cúc năm 2024

 • Lưu ý: Thuốc đã hỗn hợp nếu không dùng hết, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát và có thể sử dụng trong vòng 3 tháng.
 • Tham khảo thêm thông tin tại đây

Hướng dẫn bảo quản:

 • Bảo quản nơi khô ráo thoán mát.
 • Để xa tầm tay trẻ em, nguồn thực phẩm, nguồn nước.


Lưu ý khi sử dụng:

 1. Mặc đồ bảo hộ lao động khi phun hóa chất.
 2. Không ăn uống và hút thuốc khi pha chế và phun hóa chất.
 3. Tránh hít phải hơi hóa chất. Không để hóa chất dính vào da, mắt.
 4. Không đổ hóa chất thừa làm ô nhiễm nguồn nước, ao hồ.
 5. Nếu dính da: rửa với thật nhiều nước và xà phòng.
 6. Nếu dính mắt: rửa dưới vòi nước chảy trong 10 - 15 phút.
 7. Nếu nuốt: phải đưa nạn nhân đến cơ quan y tế gần nhất kèm theo nhãn sản phẩm.
  Bán thuốc diệt ruồi vàng mai văn cúc năm 2024

Công ty TNHH Công Nghệ Sinh Học Nông Nghiệp Việt An (AnBIO) được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0315843116 tại địa chỉ 2549/20/10 Phạm Thế Hiển, P.7, Q. 8, Tp. HCM. Công ty được phép hoạt động trong các lĩnh vực như Dịch vụ chăm sóc cây trồng, chế biến sau thu hoạch, sản xuất hoa, kinh doanh vật tư phục vụ lĩnh vực nông nghiệp (Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón số 057-20/GCN-BBP ngày 22/05/2020 do Sở NN và PTNT Tp. HCM cấp, Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật số 75-20/GCN-BBT ngày 31/07/2020 do Chi cục TT và BVTV Tp. Hồ Chí Minh cấp).

Năm 1997, ông Cúc rời quê Tiền Giang đến lập nghiệp tại xã Minh Lập, huyện Chơn Thành. Ban đầu ông tự sáng chế những vật dụng phục vụ nhu cầu của gia đình.

Năm 2010, ông sáng chế “Máy phun thuốc tầm cao” cho cây cao su và nhiều loại cây trồng khác. Máy phun thuốc tầm cao có thể phun được đến 30m trên cao và giảm chi phí, nhân công. Nếu phun thuốc thủ công thì mỗi ha phải có 3 người làm/ngày. Còn máy phun thuốc của ông một ngày có thể phun 20 ha (tương đương với 60 nhân công). Máy phun thuốc tầm cao của ông Cúc chỉ có giá hơn 20 triệu đồng nhưng ứng dụng hiệu quả vào sản xuất.

Bán thuốc diệt ruồi vàng mai văn cúc năm 2024
Ông Mai Văn Cúc bên “Bẫy sinh học diệt ruồi vàng” - Ảnh: Đức Trí.

Ngoài máy phun thuốc tầm cao, ông Cúc còn sáng chế ra thuốc diệt ruồi vàng sinh học bằng các nguyên liệu từ trái cây, rau, củ, quả... không ảnh hưởng đến môi trường, không độc hại đối với người sử dụng.

Ông lý giải: “Từ các loại hoa, quả, cỏ mùi thơm sẵn có như: lá hương nhu, trái thơm, múi mít, trái nho... ủ với hạt mã tiền, hạt bình bát lên men dẫn dụ ruồi vàng ăn nhiều, say mà chết... Đây là thuốc chỉ ruồi vàng thích chứ không gây hại cho côn trùng có lợi. Ngoài ra, do được làm bằng các loại cỏ cây, hoa trái tự nhiên nên khi gà, vịt ăn phải những con ruồi vàng đã chết cũng không ảnh hưởng gì. Mùi thơm của thuốc lan tỏa 100-120m nên dụ được rất nhiều ruồi vàng. 1 ha chỉ cần đặt 4 khay thuốc ở các góc vườn là phát huy tác dụng”.

Giá thành 1 khay thuốc chỉ khoảng 20 ngàn đồng nên rất nhiều người dân truyền tai nhau dùng thử và hiệu quả trông thấy rõ rệt. Ông Cúc kể: “Vườn nhà nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết rộng khoảng 1 ha, trồng rất nhiều loại cây ăn trái. Sau khi đặt bẫy vài ngày, Thư ký của nguyên Chủ tịch nước gọi điện khen sản phẩm hiệu quả lắm”.

Ông Cúc vui mừng cho biết: “Sau khi sáng chế ra bẫy diệt ruồi vàng, được phương tiện truyền thông tuyên truyền và Sách vàng Sáng tạo lưu hành rộng rãi thì rất nhiều người ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Thuận và nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ gọi điện thoại liên hệ mua thuốc... Nhiều người tỏ ra thích thú làm mình cũng vui thêm”.

Hiện nay, ông Mai Văn Cúc đang chuẩn bị hồ sơ để đăng ký sở hữu trí tuệ cho sáng chế “Bẫy sinh học diệt ruồi vàng” để đưa vào ứng dụng rộng rãi trong đời sống sản xuất.