Đánh giá game no man sky năm 2024

Ra mắt vào giữa năm 2016, No Man's Sky là tựa game từng khiến giới phê bình và cộng đồng game thủ tốn không biết bao nhiêu là giấy mực. Trò chơi được chú ý ngay từ giai đoạn công bố dự án, nhờ vào mục tiêu vô cùng tham vọng: tái hiện một vũ trụ gần như vô tận với 18,446,744,073,709,551,616 hành tinh hoàn toàn khác biệt nhau. Đồng nghĩ với việc để khám phá hết toàn bộ các địa điểm trong trò chơi này, sẽ cần sự chung sức của... nhiều thế hệ game thủ!

Dù vậy, sau khi chính thức trình làng, No Man's Sky đã nhanh chóng bị liệt vào danh sách những trò chơi đáng thất vọng nhất của năm 2016. Cơ chế ngẫu nhiên (tự tạo hình các hành tinh, vật thể, sinh vật sống, thực vật...) đã mang lại những kết quả không như kỳ vọng, tái tạo một vũ trụ tuy rộng lớn nhưng lại thiếu sức sống và bản sắc riêng biệt. Ngoài ra, gameplay của No Man's Sky cũng bị đánh giá là nhàm chán, lặp đi lặp lại, thiếu mục đích...

Đánh giá game no man sky năm 2024

Trước sự công kích của dư luận, nhà phát triển Hello Games đã thực hiện kế hoạch "cải tổ", cập nhật thêm nhiều nội dung mới cho No Man's Sky suốt 4 năm vừa qua. Từ chỗ một trò chơi gần như trống rỗng, đội ngũ phát triển đã cập nhật thêm tính năng thực tế ảo (VR), các phương tiện di chuyển trên bề mặt hành tinh, khả năng xây dựng căn cứ, các cơ chế hỗ trợ chơi mạng... và dần dần cải thiện chất lượng tổng thể của No Man's Sky.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, No Man's Sky ở thời điểm hiện tại và bốn năm về trước đã gần như là hai tựa game khác biệt, nhờ vào nỗ lực không mệt mỏi của Hello Games. Chính nhờ điều này cộng với cú hích có mặt trên Xbox Game Pass (một dịch vụ chơi game trả phí của Microsoft), No Man's Sky đã chứng kiến sự tăng trưởng đột biến về số lượng người chơi. Cụ thể, chỉ trong vòng hơn một tháng (kể từ tháng 06.2020), đã có hơn 1 triệu người chơi mới gia nhập vào thế giới của No Man's Sky. Cộng với lượng người chơi cũ trung thành, No Man's Sky hiện đang sở hữu cộng đồng đông đảo nhất kể từ thời điểm ra mắt.

Vậy chúng ta có thể mong đợi gì ở phiên bản Switch của No Man’s Sky và liệu khi lên hệ máy này thì game có chạy nổi chế độ Multiplayer hay không. Hôm nay các bạn hãy cùng Herogame tìm hiểu qua nhé!!

Gameplay

No Man’s Sky là một game khám phá khoa học viễn tưởng ra mắt vào năm 2016, tuy không được như mong đợi, nhưng vẫn có vô số thứ và hệ thống để khám phá.

Mặc dù bản phát hành đầu tiên không ấn tượng cho lắm, nhưng các bản nâng cấp sau đó đã thay đổi đáng kể các mặt hạn chế trước đó của game, giúp nó trở thành một tựa game phổ biến hơn bao giờ hết. Nói vui thì những bạn mua phiên bản Switch tức là sẽ được nhận tất cả 20 bản nâng cấp cũng như bất kỳ bản update nào tiếp theo.

Đánh giá game no man sky năm 2024

Mỗi ngôi sao là ánh sáng của một mặt trời xa xôi, và bạn có thể đi đến bất kỳ hành tinh nào đang quay quanh trong những mặt trời ấy. Bạn sẽ tìm thấy các địa điểm và động vật độc lạ mà chưa có ai từng khám phá trước đó.

Cửa hàng chế tạo và kiểm kê kho hàng của No Man’s Sky trên Switch

Bằng cách sử dụng các bản thiết kế có được trong quá trình khám phá vũ trụ, người chơi có thể tạo ra các bản nâng cấp công nghệ cho hành trình đi du hành, mở rộng phi thuyền, sử dụng Multi-tool, Exocraft và Freight. Những bản thiết kế này có thể được mua trên các trạm không gian, được tìm thấy trong các đài quan sát, cơ sở sản xuất hoặc được cấp bởi các NPC.

Đánh giá game no man sky năm 2024

Vũ khí và kẻ địch trong No Man’s Sky Switch

Vũ khí

Trong No Man’s Sky có đa dạng các công cụ khác nhau, chúng có thể là tia laze hoặc tên lửa. Hãy chúng ta thường gọi chung là vũ khí. Tại bất cứ thời điểm nào, bạn cũng chỉ có thể chọn 1 loại vũ khí để sử dụng. Vũ khí mà bạn lựa chọn sẽ hiển thị trong Weapon Indicator- như 1 phần giao diện của người dùng.

Nó có thể nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Weapon Indicator là hộp ở bên phải, cũng như các dấu chấm ở bên bên phải của nó. Các dấu chấm thể hiện số lượng súng được lắp và số lượng được chọn.

Đánh giá game no man sky năm 2024

Kẻ địch

Sentinel, đây là một trong những kẻ địch bạn sẽ đối mặt và là dạng phản diện phố biến nhất trong No Man’s Sky, chúng sẽ có những vũ khí mới như thiết bị che giấu hoạt động, lựu đạn gây choáng và pháo neutron. Để đối phó với chúng thì bạn cũng có thể chế tạo Minotaur Exomech, chúng hiện cũng đã có thể được trang bị trí thông minh nhân tạo, điều này khiến nó trở thành một đồng minh đáng gờm của bạn.

Bản nâng cấp của Sentinel cũng sẽ gồm các nhiệm vụ theo cốt truyện và Sentinel Pillar bí ẩn, cũng như Exobiology Expedition mới. No Man's Sky sẽ còn trở thành một game giả lập du hành vũ trụ hành động còn rộng lớn hơn nữa với bản cập nhật Sentinel. Rất nhiều nâng cấp và cải tiến mới, chẳng hạn như vũ khí mới và mech AI có thể chế tạo, chúng sẽ giúp cho việc chiến đấu trên nhiều hành tinh khác nhau trở nên thú vị hơn.

Tàu trong No Man’s Sky

Tàu vũ trụ là một công cụ quan trọng trong hành trình khám phá thế giới vô tận của bạn trong No Man's Sky. Có nhiều loại tàu khác nhau có sẵn trong No Man's Sky, mỗi loại tàu đều hoàn thành xuất sắc một nhiệm vụ riêng biệt. Với mỗi loại tàu, hãy xem xét công việc cụ thể mà bạn sẽ sử dụng nó. Bạn có thể sở hữu nhiều tàu nhờ kho chứa Freighter, vì vậy hãy cố gắng lấy một chiếc trong mỗi class nhé.

Đánh giá game no man sky năm 2024

Multiplayer?

Thật đáng tiếc là trên Switch sẽ không có chế độ Multiplayer, thậm chí còn sẽ không có chế độ CO-OP nữa. Nói chung là những bạn chơi No Man’s Sky trên Switch có sẽ khá là cô đơn khi phải khám phá một mình, nhưng biết đâu là trong tương lai Hello Games sẽ bổ sung chức năng Multiplayer cho Switch.

Đánh giá game no man sky năm 2024

Hình ảnh và đồ họa của No Man’s Sky Switch

Khi các tựa game triple-A đến với các hệ máy lớn như Nintendo luôn có sự đánh đổi,nhưng No Man’s Sky chính là ngoại lệ.

Đánh giá game no man sky năm 2024

Về bản chất đây là một game đầy tham vọng của Hello Games, dựa trên sự sáng tạo theo quy trình để tập hợp lại thành một thiên hà vô tận với đầy đủ các hành tinh mà chỉ có một số người chơi tìm thấy. Game hoạt động rất tốt trên Switch, với phần tinh chỉnh về đồ họa game vẫn mang đến hiệu suất và hình ảnh chất lượng.