Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Ai cũng muốn có một kiểu tóc đẹp tôn lên nét đẹp khuôn mặt của mình, nhưng để chọn một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt thì không hề đơn giản một tí nào. Mỗi người có mỗi khuôn mặt khác nhau như mặt vuông, mặt dài, mặt tròn...mỗi loại lại có kiểu tóc phù hợp. Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình.

Ngày nay chúng ta làm tóc theo trào lưu nhưng không phải cứ cái gì theo trào lưu cũng đẹp. Dù là kiểu tóc cũ nhưng nếu phù hợp với khuôn mặt thì vẻ đẹp của chúng ta vẫn được tôn lên bội phần. Trước hết bạn hãy xác định hình dạng khuôn mặt của mình, sau đó hãy lựa chọn kiểu tóc phù hợp để có thể che đi khuyết điểm.

1, Đối với gương mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan tạo cho người nhìn cảm giác dễ chịu, bởi đường nét hài hòa. Đối với khuôn mặt trái xoan thì bạn nên chọn kiểu tóc có thể tôn lên đường nét hài hòa đã có sẵn ở khuôn mặt. Dưới đây là một số kiểu tóc phù hợp với gương mặt trái xoan mà bạn nên biết.

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Gương mặt trái xoan

1.1, Tóc đuôi ngựa buộc cao gọn gàng

Tóc đuôi ngựa là lựa chọn tốt, vì là kiểu tóc gọn gàng. Toàn bộ tóc được buộc hết ra sau, kiểu tóc tạo cho bạn tính năng động, cốt cách thanh lịch. Ngoài ra, kiểu tóc phô ra hết khuôn mặt của bạn. Mọi người sẽ được chiêm ngưỡng một khuôn mặt cân đối, sáng sủa.

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Tóc đuôi ngựa buộc cao gọn gàng

1.2, Tóc mái lệch

Tóc mái lệch sẽ giúp cho khuôn mặt trái xoan trong dài hơn, tạo cho người nhìn cảm giác gương mặt của bạn trở nên gọn hơn so với bình thường. Kiểu tóc mái lệch mang đến cho bạn nét dịu dàng, nữ tính thu hút ánh mắt của người khác giới và cũng là dịp để cho bạn khoe mái tóc dài thướt tha của mình.

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Tóc mái lệch dịu dàng

1.3, Kiểu tóc xoăn sóng nước cá tính

Kiểu tóc xoăn sóng nước cá tính giúp cho khuôn mặt của bạn phô ra được những đường nét đáng yêu, trẻ trung, tinh nghịch. Đây là kiểu tóc khá được nhiều người lựa chọn. Bạn không nên lựa chọn kiểu tóc mái bằng hoặc kiểu hai mái dài bởi có thể sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông bị ngắn hoặc dài hơn.

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Kiểu tóc xoăn sóng nước cá tính

2, Đối với gương mặt tròn

Khuôn mặt tròn có chiều dài và chiều rộng bằng nhau, khuôn mặt tạo cho người nhìn sự tươi trẻ, thơ ngây, dễ dàng đánh lừa người khác về số tuổi thực của mình. Mục đích chọn kiểu tóc cho khuôn mặt tròn là để làm cho khuôn mặt trông dài hơn, tạo cho người nhìn rằng bạn là một người trưởng thành chứ không hoàn toàn mang dáng vẻ của một đứa trẻ. Bạn có thể lựa chọn cho mình kiểu tóc phù hợp như dưới đây.

2.1, Tóc để mái dài

Tóc để mái dài sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên dài hơn, bạn trông trưởng thành và trở về đúng với lứa tuổi của mình. Khi để kiểu tóc này không hẳn là bạn trở nên già hơn, mà chỉ là giúp bạn trở về với lứa tuổi thực tại. Ngoài ra, khi bạn để tóc mái dài thì trông bạn vẫn đáng yêu theo nét dịu dàng, nữ tính.

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Tóc để mái dài đáng yêu

2.2, Tóc chẻ ngôi giữa

Tóc chẻ ngôi giữa mang đến cho bạn vẽ đẹp thanh nhã, dịu dàng. Khuôn mặt tròn của bạn giờ đây bị hạn chế lại nhưng vẫn giữ được nét đáng yêu của các đường nét trên khuôn mặt. Tóc chẻ ngôi giữa là một lựa chọn thông minh cho bạn nếu bạn, nó là kiểu tóc tự nhiên, không cần phải tạo kiểu hay cắt tỉa nhiều, cũng không sử dụng đến hóa chất.

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Tóc chẻ ngôi giữa nữ tính

Bạn không nên chọn kiểu tóc mái ngang vì nó làm cho khuôn mặt bạn trông tròn trịa hơn, trong bạn như một đứa trẻ không đúng với lứa tuổi.

3, Đối với gương mặt vuông góc cạnh

Mặt vuông góc cạnh với trán, xương gò má và xương hàm có chiều rộng gần bằng nhau. Nó tạo cho người nhìn rằng những người mang khuôn mặt vuông góc cạnh rất mạnh mẽ và uy quyền. Để khắc phục độ vuông của khuôn mặt từ khung xương thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn các kiểu tóc như:

Tóc mái bằng có công dụng che đi phần trán, tạo cho khuôn mặt trở nên bầu bĩnh. Những nét vuông vóc trên khuôn mặt sẽ được áp chế rất nhiều nhờ kiểu tóc này.

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Kiểu tóc mái bằng hạn chế góc cạnh

3.2, Tóc xoăn nhẹ

Tóc xoăn nhẹ giúp cho khuôn mặt bạn giảm đi những đường nét góc cạnh đáng kể. Bạn có thể kết hợp kiểu tóc này với tóc mái ngang sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn khắc phục hoàn toàn những đường nét thô. Tạo cho bạn vẻ đẹp theo hướng dễ thương, hiền dịu.

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Tóc xoăn nhẹ giảm dộ thô của xương mặt

4, Đối với khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim (còn gọi là mặt V-line) có vầng trán rộng hơn ở chân tóc, thái dương và thon nhọn dần đến cằm. Gương mặt này không kén kiểu tóc, những người sở hữu khuôn mặt phải biết tìm kiểu tóc để thu gọn phần trán và phát huy hết nét đẹp hài hòa trên khuôn mặt. Bạn có thể áp dụng các kiểu tóc như tóc đuôi ngựa, tóc ngang vai. Hai kiểu tóc này giúp bạn tôn lên các đường nét khuôn mặt và trở nên dịu dàng hơn.

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Tóc ngang vai đáng yêu

5, Đối với khuôn mặt dài

Đối với khuôn mặt dài bạn nên chọn kiểu tóc giúp hạn chế độ dài của khuôn mặt, bạn có thể chọn kiểu tóc xoăn bồng bềnh lọn to hoặc tóc mái ngang. Kiểu tóc xoăn bồng bềnh loại to giúp lấn áp độ dài của khuôn mặt, tạo hiệu ứng cho người nhìn thấy rằng những loại tóc to làm hài hòa gương mặt của bạn. Đối với tóc mái ngang, mái thưa thì nó giúp bạn trông trẻ hơn và che đi độ dài của khuôn mặt. Bạn trông trẻ hơn và xinh hơn với kiểu tóc này.

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Tóc mái ngang cho mặt dài

Trên đây là cách chọn kiểu tóc phù hợp với hình dáng từng khuôn mặt, bạn có thể xem xét và lựa chọn cho mình một kiểu tóc thích hợp. Nhưng cho dù bạn chọn kiểu tóc nào thì cũng nên nhớ chăm sóc tóc của mình vì khi tóc của bạn đẹp và khỏe thì kiểu tóc nào cũng sẽ đẹp.

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Hãy sử dụng dầu gội Dr.forhair để giúp mái tóc của bạn luôn bồng bềnh, chắc khỏe, ngăn gãy rụng và ngừa gàu bạn nhé!

bài viết liên quan

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

6 Mẹo Trị Gàu Ngứa Đầu Hiệu Quả Tại Nhà

Gàu ngứa là một dạng bệnh lý không gây nguy hiểm nhưng lại đeo bám dai dẳng. Liệu các mẹo vặt dân gian có thể áp dụng tại nhà và hỗ trợ điều trị gàu hiệu...

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Tóc Hư Tổn Nặng Liệu Có Cứu Chữa Được?

Một mái tóc bóng dài suôn mượt luôn là niềm ao ước của biết bao cô gái, nhưng có rất yếu tố, tác nhân từ môi trường gây ra tình trạng hư tổn cho tóc. Liệu...

Gương mặt trái xoan hợp với kiểu tóc nào năm 2024

Bí Quyết Giữ Nếp Tóc Uốn Xoăn Bền Lâu

Tóc uốn xoăn sau khi làm xong nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ mất nếp xoăn, tóc xù khô xơ, dễ rối thành chùm. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin...

Mặt trái xoan nên để tóc gì cho hợp?

Mặt trái xoan phù hợp với nhiều kiểu tóc như tóc dài, tóc ngắn, tóc xoăn. Tuy nhiên nếu có phần trán cao bạn nên lựa chọn các kiểu tóc mái lưa thưa hoặc tóc mái được uốn xoăn nhẹ để cho đi khuyết điểm trên gương mặt.

Mặt hình bầu dục để kiểu tóc gì?

Chủ đề mặt hình bầu dục để tóc gì: Nếu bạn có mặt hình bầu dục, hãy thử tóc dài ngang vai hoặc tóc thẳng và dài để tạo thêm sự uyển chuyển cho gương mặt của bạn. Ngoài ra, kiểu tóc layer cũng sẽ là một lựa chọn thích hợp để tăng thêm sự sinh động và sự thu hút cho khuôn mặt bầu dục của bạn.

Mặt tròn hợp với kiểu tóc gì?

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn béo.

Tóc bob mái lệch. Sự bất đối xứng của phần mái sẽ là một phương pháp tuyệt vời để “đánh lạc hướng” sự chú ý ra khỏi hình dạng tròn trịa của gương mặt. ... .

Tóc layer nhiều lớp. ... .

Tóc để mái. ... .

Tóc xoăn sóng dài. ... .

Tóc thẳng ngang vai. ... .

Tóc xoăn xù mì ... .

Tóc lob sóng ngang vai. ... .

Tóc pixie mái lệch..

Layer Medium length là gì?

Layer medium length là kiểu tóc có độ dài trung bình, thường được cắt tỉa ngang vai hoặc giữa lưng. Dù hiện nay layer đã có nhiều biến thể kiểu tóc khác nhau nhưng phần đuôi tóc vẫn được tỉa layer nhiều tầng.