Hướng dẫn thi đánh giá năng lực năm 2024

Để đăng ký thi, thí sinh phải thực hiện ba bước: Lập tài khoản thi, Đăng ký ca thi, Nộp lệ phí. Kể từ năm 2023 đến nay, hệ thống chỉ phục vụ thí sinh đăng ký dự thi HSA tối đa 02 lượt thi/năm. Thời gian giữa hai lượt thi liên tiếp cách nhau tối thiểu 28 ngày. Lệ phí thi đã nộp không hoàn lại với bất kỳ lí do gì. Thí sinh nên tìm hiểu Đề án tuyển sinh của các trường đại học, lịch thi HSA, lịch thi học kỳ của trường trung học phổ thông và của Sở Giáo dục & Đào tạo trước khi lựa chọn ca thi; đồng ý với Thỏa thuận kỳ thi trước khi lập tài khoản dự thi. Hướng dẫn đăng ký thi HSA như sau.

Thí sinh đăng ký tại cổng thông tin Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại khaothi.vnu.edu.vn hoặc http://hsa.edu.vn/. Hiện tại, cổng thông tin phục vụ tốt trên thiết bị máy tính.

  1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Học sinh đang học lớp 12 bậc trung học phổ thông hoặc tương đương. Người đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trong thời gian tốt nghiệp 03 năm tính đến năm dự thi. Trường hợp khác có nguyện vọng dự thi liên hệ với Hội đồng thi xem xét quyết định. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không phục vụ các cá nhân là sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, người đi thi... đăng ký dự thi HSA với mục đích tổ chức các hoạt động luyện thi Đánh giá năng lực.

II. CHUẨN BỊ ĐĂNG KÝ DỰ THI

1. Thư điện tử (email): Thí sinh bắt buộc phải có email cá nhân, không sử dụng của người khác để đăng ký tài khoản. Mật khẩu và email phải được bảo mật. Thí sinh tuyệt đối không dùng nhiều email để mở tài khoản. Các tài khoản trùng số CCCD không thể đăng ký ca thi.

2. Ảnh chân dung (bản điện tử, định dạng .jpeg, dung lượng không quá 5 MB, kích thước 4x6, đặt tên là số CCCD): Ảnh chụp trên phông nền sáng màu hoặc xanh, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu. Ảnh được chụp trong 06 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự thi. Ảnh của thí sinh được sử dụng để nhận diện và in vào Giấy chứng nhận kết quả thi. Ví dụ: (P) là đúng yêu cầu, (X) là không đúng yêu cầu

Hình 1. Ảnh thí sinh dạng JPEG, dung lượng dưới 5 MB (nguồn ảnh: internet).

3. Ảnh và số Căn cước công dân: Bắt buộc sử dụng CCCD có 12 số (tuyệt đối không sử dụng CCCD người khác). Thí sinh không được phép dùng số CCCD để tạo nhiều tài khoản. Hệ thống sẽ kiểm tra sự trùng lặp số CCCD và khóa các tài khoản cùng số CCCD để xác minh.

Hình 2. Ảnh thẻ căn cước mặt trước (trái) và mặt sau (phải) định dạng JPEG dung lượng dưới 5 MB.

Hệ thống sẽ kiểm tra chất lượng ảnh thẻ cước và đối chiếu số săn cước trên ảnh thẻ với thông tin số căn cước thí sinh cung cấp. Trong một số trường hợp, hệ thống sẽ cảnh báo nếu ảnh thẻ căn cước không đúng quy cách. Nếu bạn nhận được cảnh báo, hãy kiểm tra lại số căn cước của bạn trên thẻ căn cước và số căn cước đã nhập. Nếu đã chính xác số căn cước, hãy bỏ qua cảnh báo về ảnh thẻ căn cước. Trường hợp nhập sai số CCCD có thể sẽ không được dự thi HSA.

4. Điểm trung bình chung học tập của các học kỳ ở lớp 10, 11, kỳ 1 lớp 12 (không bắt buộc với điểm học kỳ 2 lớp 12). Nhập điểm theo dấu chấm, ví dụ: 8.52. Trường hợp nhập điểm theo dấu phẩy, ví dụ: 8,52 hệ thống sẽ tự động chuyển thành 10.0. Hãy nhập lại đúng điểm học kỳ bằng cách nhấn vào CHỈNH SỬA.

5. Địa chỉ và điện thoại người nhận Phiếu báo điểm: Kê khai chính xác địa chỉ liên hệ. Phiếu báo điểm sẽ được gửi qua đường bưu điện. Nhân viên bưu điện có thể sẽ gọi điện cho người nhận qua số điện thoại khai báo. Trung tâm Khảo thí không chịu trách nhiệm nếu bưu điện không thể liên hệ qua điện thoại với người nhận thư qua số điện thoại đã khai báo.

III. QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ DỰ THI - Video hướng dẫn

BƯỚC 1. Truy cập khaothi.vnu.edu.vn hoặc http://hsa.edu.vn/ chọn Đăng ký . Nếu đã đăng ký tài khoản thì chọn Đăng nhập bên cạnh để thao tác tiếp theo.

Hình 3. Giao diện màn hình đăng ký và đăng nhập tài khoản thi HSA.

Thí sinh sử dụng duy nhất 01 địa chỉ email đang hoạt động để đăng ký tài khoản (email sẽ không thể thay đổi sau khi đăng ký tài khoản thi). Đơn vị tổ chức thi sẽ liên hệ, thông báo thông tin về kỳ thi HSA qua email. Hãy đảm bảo địa chỉ email đang hoạt động và kiểm tra Hòm thư (Inbox) hoặc Thư rác (Spam). Nếu địa chỉ email không tồn tại, thí sinh không thể đăng ký tài khoản thi.

Thí sinh phải đọc “Thỏa thuận của kỳ thi ĐGNL” và Đồng ý để thực hiện các bước tiếp theo. Thỏa luận giữa thí sinh và Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN là yêu cầu bắt buộc phải tuân thủ nghiêm túc để tham dự kỳ thi HSA. Mật khẩu gồm ít nhất 8 ký tự chữ viết thường và viết hoa, ký tự số và phải được bảo mật.

Hình 4. Đăng ký tài khoản thi HSA.

Sau khi đăng ký tài khoản, http://hsa.edu.vn/ sẽ gửi email thông báo “Mở tài khoản đăng ký thi Đánh giá năng lực” để kích hoạt mở tài khoản như dưới đây.

Hình 5. Email kích hoạt tài khoản đăng ký thi HSA (ô chữ nhật mầu xanh).

Hình 6. Thông báo kích hoạt thành công.

Chọn OK để chuyển sang Bước 2 khai báo thông tin cá nhân.

BƯỚC 2. Đăng nhập tài khoản

Đăng nhập tài khoản: Nhập chính xác địa chỉ email và mật khẩu. Lưu ý nhập chính xác chữ viết Hoa và viết thường trong email đăng nhập và mật khẩu (lưu ý đăng nhập tài khoản và mật khẩu phải nhập đúng chữ viết Hoa hoặc viết thường).

Hình 7. Đăng nhập tài khoản thi HSA.

Trường hợp quên mật khẩu chọn Quên mật khẩu để thực hiện thao tác tiếp theo. Mật khẩu tối thiểu 8 ký tự trong đó có ít nhất một ký tự chữ viết thường và viết Hoa.

Thí sinh có thể đặt lại mật khẩu sau khi đăng nhập tài khoản (góc phải màn hình).

Hình 8. Đổi mật khẩu tài khoản thi HSA.

BƯỚC 3. Nhập hồ sơ - Video hướng dẫn

Thông tin của thí sinh phải chính xác để làm Phiếu báo dự thi và Giấy chứng điểm thi. Các trường thông tin có dấu sao (*) là bắt buộc.

Hình 9. Thông tin nhân thân khai báo.

Tải ảnh chân dung 4x6 cm bản điện tử, ảnh chụp trên nền xanh hay trắng đều được chấp nhập. Ảnh rõ khuôn mặt để nhận diện. File ảnh định dạng JPEG (hoặc JPN), dung lượng không quá 5 MB. Ảnh chân dung được sử dụng để nhận diện và in trên Phiếu điểm của người dự thi. Trường hợp Hội đồng thi yêu cầu thí sinh chụp ảnh tại địa điểm thi (nếu có) chỉ phục vụ mục đích lưu trữ và xác minh nhân thân của người dự thi mà không dùng để in trên Giấy chứng nhận điểm thi.

Các thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trước 03 năm đến thời điểm đăng ký phải liên hệ với Trung tâm Khảo thí để nhận được sự hỗ trợ đăng ký ngày sinh.

Hình 10. Khai báo hồ sơ cá nhân thí sinh.

Hình 11. Khai báo kết quả học tập bậc THPT (không bắt buộc kỳ 2 lớp 12).

Thí sinh kê khai đầy đủ thông tin. Điện thoại và địa chỉ nhận thư phải kê khai đầy đủ chính xác. Bưu điện sẽ chuyển Phiếu báo điểm tới thí sinh qua địa chỉ và điện thoại khai báo. Chọn Xác nhận để lưu hồ sơ. Kiểm tra lại thông tin cá nhân. Chọn CHỈNH SỬA để cập nhật hoặc TIẾP THEO để đăng ký ca thi. Hồ sơ thông tin cá nhân của thí sinh sẽ bị khóa sau khi thí sinh chọn ca thi ở bước tiếp theo.

Hình 12. Hồ sơ thí sinh đăng ký thi HSA.

Khảo sát thăm dò nguyện vọng xét tuyển đại học của thí sinh: Trước khi đăng ký ca thi, thí sinh cung cấp thông tin khảo sát thăm dò về nguyện vọng xét tuyển. Thông tin kê khai nguyện vọng xét tuyển chỉ để tham khảo phục vụ xác minh kết quả thi của thí sinh (có thể bỏ qua). Thí sinh phải gửi Hồ sơ đăng ký xét tuyển đến trường đại học sau nhận được Giấy chứng nhận điểm thi ĐGNL. Trung tâm Khảo thí không tổ chức xét tuyển đại học và không chịu trách nhiệm về kết quả xét tuyển. Hãy tìm hiểu thông tin xét tuyển tại Đề án tuyển sinh các trường đại học. Khảo sát thăm dò như sau:

Hình 13. Khảo sát nguyện vọng xét tuyển đại học của thí sinh.

BƯỚC 4. Chọn ca thi - Video hướng dẫn

Mục 2 – Đăng ký ca thi, hệ thống chỉ hiện thị những đợt thi ĐANG MỞ tại thời điểm đăng ký. Một số đợt thi hiển thị trên màn hình nhưng ở trạng thái sắp mở. Thí sinh chỉ đăng ký được những ca thi còn chỗ trống.

Lần lượt chọn Kỳ thi → Đợt thi → Địa điểm thi → Ca thi. Thí sinh được chọn 02 lượt thi/năm, thời gian giữa 02 lượt thi liên tiếp (gồm cả ngày thi) cách nhau tối thiểu 28 ngày. Các ca thi đã đủ số lượng thí sinh đăng ký (hết chỗ) sẽ thông báo HẾT CHỖ.

Hình 14. Chọn ca thi và ĐĂNG KÝ để hoàn thành ca thi.

Hình 15. Chọn XÁC NHẬN để lựa chọn ca thi (Lưu ý: Ca thi chỉ đăng ký thành công khi thí sinh chọn XÁC NHẬN).

Hình 16. Chọn THANH TOÁN hoặc ĐĂNG KÝ THÊM nếu muốn.

Thí sinh có thể hủy ca thi đã chọn trước khi nộp lệ phí hoặc sau khi đã nộp lệ phí thành công. Trường hợp xóa ca thi sau khi nộp lệ phí sẽ không được hoàn lại lệ phí. Hãy thận trọng trước khi chọn HỦY.

Hình 17. Chọn THANH TOÁN hoặc HỦY ca thi.

Hệ thống http://khaothi.vnu.edu.vn/ sẽ tự động gửi email cho thí sinh thông báo việc đăng ký ca thi sau 6-12 giờ. Thí sinh phải nộp lệ phí trong 96 giờ 00 phút. Nếu không hoàn thành việc nộp lệ phí đúng thời hạn 96 giờ 00 phút, hệ thống sẽ tự động loại xóa ca thi và gửi email thông báo cho thí sinh. Lệ phí đã nộp không hoàn trả. Thí sinh cân nhắc kỹ trước khi chọn THANH TOÁN. Trường hợp đã nộp lệ phí thành công (tài khoản ngân hàng đã bị khấu trừ 500.000 đồng) nhưng hệ thống không thể cập nhật sau 24 giờ, hãy liên hệ với Trung tâm Khảo thí qua hòm thư [email protected] kèm theo minh chứng (ảnh chụp) giao dịch nộp lệ phí thành công và số CCCD của thí sinh. Hệ thống sẽ gửi email thông báo nộp lệ phí thành công sau khi hoàn tất thao tác thanh toán sau khoảng 6-12 giờ. Hãy kiểm tra Hòm thư (Inbox) và Thư rác (Spam). Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không chịu trách nhiệm nếu thí sinh nộp lệ phí muộn sau 96 giờ 00 phút do mất kết nối internet hoặc do tài khoản giao dịch không chuyển khoản thành công, do ngày lễ, ngày nghỉ không thực hiện giao dịch,…

Hệ thống hỗ trợ 3 cách thức thanh toán lệ phí thi. Thí sinh có thể tải Apps Viettel để thực hiện nộp lệ phí mà không phải trả phí giao dịch ngân hàng. Hai phương thức còn lại gồm thanh toán qua Viettel Money hoặc Viettel Pay. Từ năm 2024, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN hợp tác với Viettel Money hỗ trợ kênh giao dịch miễn phí giao dịch (chuyển khoản) giữa các ngân hàng khi nộp lệ phí.

Hình 18. Ba cách thức để nộp lệ phí thi HSA (miễn phí giao dịch).

Trường hợp hủy ca thi, chọn HỦY để thực hiện xóa ca thi. Nếu ca thi đã nộp lệ phí, việc xóa ca thi sẽ không được hoàn lại lệ phí (nếu đã nộp). Thí sinh cân nhắc kỹ trước khi hủy ca thi. Chỗ trống sẽ không xuất hiện ngay sau khi thí sinh hủy ca thi mà xuất hiện ngẫu nhiên sau một khoảng thời gian xác định. Hệ thống cũng yêu cầu thí sinh xác nhận việc hủy ca thi qua 3 vòng. Màn hình xuất hiện thông báo thứ nhất.

Hình 19. Cảnh báo lần thứ nhất về hủy ca thi.

Chọn HỦY BỎ để trở lại ca thi hoặc ĐỒNG Ý để thực hiện việc xóa ca thi. Nếu thí sinh chọn ĐỒNG Ý để xóa ca thi, hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu để xác minh nhân thân người yêu cầu hủy ca thi. Thí sinh sẽ nhận được email thông báo việc xóa ca thi.

Hình 20. Cảnh báo lần thứ hai về xóa ca thi (nhập mật khẩu để xác minh).

Chọn HỦY BỎ để trở lại ca thi hoặc Xác nhận để xóa ca thi trong 45 giây, hệ thống yêu cầu thí sinh nhập mật khẩu để xác minh nhân thân người yêu cầu hủy ca thi sau 45 giây đồng hệ thống gửi mã OTP vào địa chỉ email thí sinh để xác thực.

Hình 21. Cảnh báo lần thứ ba về xóa ca thi (nhập OTP gồm 6 ký tự số hệ thống đã gửi về email để xóa ca thi).

Hãy kiểm tra hòm thư (email) để biết mã OTP. Tiếp tục chọn HỦY BỎ để trở lại ca thi hoặc nhập mã OTP gồm 6 ký tự số (được gửi về email) và chọn XÁC NHẬN để thực hiện xóa ca thi. Ca thi bị hủy sẽ không thể khôi phục trong mọi trường hợp và lệ phí (nếu đã nộp) sẽ không được hoàn lại. Nhắc lại: Chỗ trống sẽ không xuất hiện ngay sau khi thí sinh hủy ca thi mà xuất hiện ngẫu nhiên sau một khoảng thời gian xác định.

Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không chịu trách nhiệm nếu thí sinh bị hủy ca thi do mật khẩu tài khoản đăng ký thi hoặc mật khẩu email sử dụng để đăng ký bị lộ hoặc thí sinh nhờ người khác đăng ký hộ ca thi.

BƯỚC 5. Thanh toán lệ phí thi (Hướng dẫn nộp lệ phí tại http://khaothi.vnu.edu.vn/huong-dan/nop-le-phi) ► Video

Thí sinh kiểm tra lại thông tin đăng ký dự thi. Lệ phí ca thi có thể được thành toán bằng các số điện thoại hoặc tài khoản Viettel Money, Viettel Pay hay tài khoản ngân hàng của người khác. Hãy cẩn trọng trước khi Thanh toán lệ phí dự thi vì Lệ phí đã nộp sẽ không hoàn lại với bất kỳ lí do gì. Trường hợp xóa ca thi đã nộp lệ phí và chọn lại ca thi mới vẫn phải trả lệ phí cho ca thi mới. Hãy kiểm tra kỹ lại các ca thi đăng ký trước khi chọn khi Thanh toán .

Ngay sau khi chọn Thanh toán , màn hình hiện ra 03 phương thức thanh toán: Apps Viettel, quét QR Code Viettel Money, Cổng thanh toán. Hãy đảm bảo tài khoản giao dịch ngân hàng của bạn có trên 500.000 đồng (chưa bao gồm phí giao dịch nếu có) trước khi thực hiện thanh toán để tránh thất bại khi nộp lệ phí thi.

  1. Nộp lệ phí qua Apps Viettel: Chọn Qua Apps Viettel và thực hiện theo hướng dẫn. Tải Apps Viettel Money tại CH Play hoặc Play Store về điện thoại và cài đặt. Giao diện Apps Viettel màn hình sau khi cài đặt 6 bước như sau:

Hình 22. Ví dụ minh họa hướng dẫn nộp lệ phí qua Apps Viettel.

(2) Nộp phí bằng cách quét QR Code Viettel Money (► Video hướng dẫn): Thực hiện thao tác quét QR Code trên màn hình và làm theo hướng dẫn để nộp lệ phí. Hãy đảm bảo tài khoản giao dịch có đủ số tiền trước khi quét QR Code. Ví dụ mức lệ phí là 500.000 đồng (chưa bao gồm phí giao dịch ngân hàng nếu có).

Hình 23. Ví dụ minh họa hướng dẫn nộp lệ phí qua QR Code Viettel Money.

(3) Nộp lệ phí qua Cổng thanh toán Viettel Pay: Chọn cổng thanh toán sẽ xuất hiện cửa sổ kèm cách thức chuyển lệ phí Viettel Pay.

Hình 24. Nộp lệ phí bằng cổng thanh toán Viettel Pay.

Nhập số điện thoại đã đăng ký với tài khoản của Viettel Pay của người nộp lệ phí, chọn Đăng nhập.

Hình 25. Nhập số điện thoại và mật khẩu tài khoản Viettel Pay của người nộp lệ phí (người nộp lệ phí có tài khoản Viettel Pay không nhất thiết phải là thí sinh).

Xác thực: Hệ thống tài khoản Viettel sẽ gửi mã xác thực OTP tới số điện thoại đăng ký Viettel Pay, nhập mã xác thực vào hộp thoại hiển thị trên hệ thống và chọn Xác nhận.

Hình 26. Nhập mã OPT của Viettel Pay gửi đến số điện thoại của người nộp lệ phí.

Sau khi hệ thống ghi nhận thành công, chọn Thanh toán để hoàn thành việc nộp phí.

Hình 27. Chọn Thanh toán theo số điện thoại của người nộp lệ phí.

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn lần thứ hai chứa mã xác thực OTP tới số điện thoại đăng ký, nhập mã xác thực OTP vào hộp thoại hiển thị trên hệ thống và chọn Xác nhận.

Hình 28. Nhập mã OPT lần thứ hai của Viettel Pay gửi đến số điện thoại của người nộp lệ phí.

Điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn để nộp lệ phí. Ví dụ mức lệ phí là 500.000 đồng (chưa bao gồm phí giao dịch ngân hàng nếu có). Sau khi hoàn thành việc nộp phí, thí sinh nhận được email thông báo xác nhận trạng thái thanh toán lệ phí đăng ký dự thi trong 24 giờ. Hãy kiểm tra Hộp thư (Inbox) hoặc Thư rác (Spam) hộp thư của bạn. Hệ thống chuyển trạng thái ĐÃ THANH TOÁN ca thi.

Hình 29. Hệ thống chuyển trạng thái đã thanh toán ca thi thành công.

Sau 24 giờ nộp lệ phí (tài khoản ngân hàng đã bị khấu trừ lệ phí) nhưng hệ thống chưa cập nhật trạng thái ĐÃ THANH TOÁN, hãy liên hệ với Trung tâm Khảo thí qua hòm thư [email protected] kèm theo minh chứng (ảnh chụp) giao dịch nộp lệ phí thành công và số CCCD của thí sinh. Hệ thống sẽ gửi email thông báo nộp lệ phí thành công sau khi hoàn tất thanh toán. Hãy kiểm tra Hộp thư (Inbox) và Thư rác (Spam).

BƯỚC 6. Tra cứu số báo danh và phòng thi

Thông tin dự thi tại mục 4 – Tra cứu gồm thông tin cá nhân và ca thi, đợt thi. Số báo danh, phòng thi, ca thi sẽ được cập nhật tối thiểu trước 07 ngày thi chính thức. Hệ thống tự động gửi email thông báo số báo danh, phòng thi, ca thi cho thí sinh cập nhật trước 07 ngày thi. Trường hợp thay đổi về ca thi sẽ thông báo qua email.

Hình 30. Tra cứu số báo danh ca thi.

Chọn Đăng xuất để thoát khỏi hệ thống và bảo mật tài khoản. Bạn đã hoàn thành đăng ký dự thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông của ĐHQGHN.

Thí sinh nhớ SỐ BÁO DANH và đến đúng địa điểm thi đăng ký. Tại cổng địa điểm thi, sinh viên tình nguyện và cán bộ coi thi sẽ đón tiếp và hướng dẫn thủ tục vào khu vực thi. Hội đồng thi sử dụng thiết bị dò kim loại, quét thiết bị truyền tin để kiểm tra an ninh, nhận diện thí sinh trước khi vào khu vực thi. Đơn vị tổ chức thi không nhận trông giữ tư trang, tài sản của thí sinh. Hãy chắc chắn chỉ mang những vật dụng được phép vào khu vực thi. Các giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị trước khi đi thi CCCD, các vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội. Hãy theo dõi thông tin về ngày thi, ca thi trên tài khoản thi tại http://khaothi.vnu.edu.vn/. Ngày thi, ca thi có thể thay đổi và không kịp thông báo qua email.

BƯỚC 7. Tra cứu điểm thi sau đợt thi

Sau 14 ngày thi, điểm bài thi của thí sinh được cập nhật tại mục 5 –Kết quả.Thí sinh sẽ nhận miễn phí 01 bản Giấy chứng nhận điểm thi gửi qua bưu điện. Hãy đảm bảo đã khai báo chính xác địa chỉ nhận thư và sẵn sàng nhận điện thoại từ người đưa thư sau ngày thi. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không chịu trách nhiệm nếu thí sinh khai báo không đúng địa chỉ nhận Phiếu báo chứng nhận điểm thi. Thí sinh có thể kiểm tra tình trạng phân phát thư qua hệ thống định vị của bưu điện.

Hình 31. Tra cứu điểm thi và mã bưu điện.

BƯỚC 8. Tra cứu Phiếu báo chứng nhận điểm thi qua bưu điện

Mở đường link tra cứu bưu điện tại Mã bưu điện hoặc truy cập vào VNPOST.VN. Nhập mã bưu điện vào http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham?key=

Hình 32. Tra cứu định vị bưu điện Phiếu báo chứng nhận điểm thi HSA.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

-----------

Hướng dẫn thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông quá 3 năm tính đến năm dự thi đăng ký

1. Hoàn thành đơn Đăng ký dự thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông ở ĐHQGHN.

2. Lấy xác nhận của Thủ trưởng đơn vị ở Đơn đăng ký.

3. Gửi Đơn đăng ký và bản sao Căn cước công dân có công chứng theo thư bảo đảm về: Phòng Đánh giá và Chứng nhận Kết quả, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, Phòng 523, Tầng 5, Tòa nhà HT2, Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội, Việt Nam trước thời gian đóng đăng ký đợt thi.

4. Lập tài khoản dự thi tạm với năm sinh tương ứng 17 tuổi đến năm thi. Sau khi nhận được Hồ sơ thí sinh, Hội đồng thi sẽ phê duyệt và cập nhật đúng năm sinh theo Đơn đăng ký và gửi email thông báo cho thí sinh. Trường hợp Đơn đăng ký KHÔNG được phê duyệt thí sinh KHÔNG THỂ dự thi.

5. Thí sinh nhận được email kích hoạt tài khoản và làm theo Hướng dẫn đăng ký thi HSA. Văn bản hướng dẫn đăng ký tài khoản thi, chọn ca thi, nộp lệ phí thi có tại: http://khaothi.vnu.edu.vn/huong-dan/dang-ky-thi

6. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không chịu trách nhiệm về thời gian đăng ký ca thi; không đảm bảo số chỗ của ca thi cho thí sinh đăng ký dự thi. Hãy theo dõi lịch thi tại: http://khaothi.vnu.edu.vn/lich-thi/lich-thi-hsa

7. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN không phục các cá nhân là sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, người đi thi,... đến thi HSA với mục đích tổ chức các hoạt động luyện thi Đánh giá năng lực.