Những khó khăn khi học tiếng anh là gì năm 2024

Khó khăn trong việc học tiếng Anh có thể khiến bạn cảm thấy lạc lõng. Nếu không có một số trợ giúp, có thể rất khó để đi đúng hướng một lần nữa. Nhưng việc vượt qua những khó khăn đó có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Pasal sẽ cho bạn thấy ba khó khăn lớn nhất trong việc học từ vựng tiếng Anh , kỹ năng phát âm và hội thoại. Và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những thủ thuật đơn giản để làm chủ những khó khăn đó và tiếp tục

Những khó khăn khi học tiếng anh là gì năm 2024

Khó khăn lớn nhất trong việc học tiếng Anh là gì?

Khó khăn thứ nhất: Từ vựng Các từ có nhiều nghĩa

Bạn đã bao giờ thấy một từ tiếng Anh mà bạn nghĩ rằng bạn đã biết — nhưng lại được sử dụng theo một cách hoàn toàn xa lạ chưa?

Từ vựng tiếng Anh đặc biệt khó vì có rất nhiều từ có nhiều định nghĩa nên bạn rất dễ hiểu sai nghĩa của chúng. Cũng khó để ghi nhớ nhiều định nghĩa khác nhau cho mỗi từ.

Lấy ví dụ từ “date”. Từ này có thể có nghĩa là:

  • Một ngày cụ thể trong tháng
  • Khoảng thời gian hai người dành cho nhau một cách lãng mạn

Cách duy nhất có thể để hiểu định nghĩa nào đang được sử dụng là chú ý đến các manh mối ngữ cảnh . Điều này có nghĩa là sử dụng các từ và câu xung quanh để tìm ra định nghĩa nào cho từ đó có ý nghĩa.

Ngay cả khi bạn chưa học tất cả các định nghĩa cho một từ tiếng Anh khó, các manh mối ngữ cảnh có thể giúp bạn tìm ra định nghĩa đúng!

Bạn có thể tìm ra định nghĩa nào cho từ “date” có ý nghĩa trong hai câu dưới đây không?

  • When’s the date for the first day of school again?
  • Would you like to go on a date with me?

Trong câu đầu tiên, ai đó đang hỏi một ngày cụ thể khi trường học bắt đầu. Đây không phải là một sự kiện lãng mạn mà hai người sẽ dành cho nhau. Định nghĩa đầu tiên áp dụng ở đây.

Câu thứ hai phức tạp hơn, nhưng bạn có thể nói rằng người đó không yêu cầu một ngày cụ thể. Họ đang yêu cầu dành thời gian cho bạn. Định nghĩa thứ hai áp dụng ở đây.

Một mẹo khác là hãy chú ý đến phần lời nói (ví dụ: danh từ, tính từ, v.v.) . Thông thường, các định nghĩa khác nhau cho một từ tiếng Anh sẽ có các phần khác nhau trong lời nói, vì vậy rất dễ dàng để phân biệt chúng.

Khó khăn thứ 2: Những từ không giống như cách họ nhìn

Ngay cả những người nói tiếng Anh bản ngữ cũng gặp khó khăn với điều này!

Trong ngôn ngữ tiếng Anh, một số lượng lớn các từ không được đánh vần theo phiên âm. Điều đó có nghĩa là chúng nghe rất khác so với những gì bạn mong đợi dựa trên chính tả của chúng.

Hãy xem những từ này, ví dụ:

Chữ “r” trong từ February hoàn toàn không được phát âm. Bạn có thể nghe nó như là feb-you-air-ee. Choir: Bạn có thể mong đợi phát âm âm “ch” ở đây, giống như trong từ “chair” . Nhưng từ này thực sự được phát âm giống như /kwai- er/

Khó khăn thứ 3: Thực hành nói trong cuộc sống thực

Nếu bạn thực sự muốn có được toàn bộ kinh nghiệm nói bằng tiếng Anh , bạn cần thực sự nói chuyện với người bản xứ. Đây là cách duy nhất để luyện tập các cuộc hội thoại tiếng Anh thực sự. Nhưng nó có thể thực sự khó khăn vì một vài lý do.

Đối với người mới bắt đầu, nếu bạn không sống gần khu vực nói tiếng Anh, bạn có thể không biết tìm người bản ngữ ở đâu để luyện tập.

Thứ hai, các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh có thể rất đáng sợ! Có rất nhiều áp lực khi ai đó đang đợi bạn nói ra một câu tiếng Anh.

Sẽ rất khó khăn khi bắt đầu! Nhưng đừng sợ. Có nhiều cách khác để bạn có thể gặp gỡ và nói chuyện với người bản xứ mà không cảm thấy áp lực, bất kể bạn hiện đang sống ở đâu.

Bạn biết tiếng Anh rất cần thiết nhưng dù đã đầu tư thời gian, tiền bạc vào việc học mà vẫn không thể giao tiếp khi gặp người nước ngoài? Bạn lăn tăn mãi vì chẳng biết học tiếng Anh ở đâu hiệu quả?

Vậy thì hãy dừng lại một chút để điểm qua 5 khó khăn khi học nói tiếng Anh mà ai cũng thường mắc phải khi học nói tiếng Anh để tìm ra giải pháp hữu hiệu giúp bạn chinh phục ngôn ngữ quan trọng này.

Mục lục

1. Thiếu vốn từ vựng và câu

Bạn học khá nhiều từ vựng và câu theo cấu trúc nhưng chẳng áp dụng được vì không nhớ và không biết nên dùng trong tình huống nào. Khi giao tiếp thực tế với người nước ngoài, vốn từ vựng rời rạc và khuôn mẫu làm bạn bối rối, lẫn lộn từ này với câu kia hoặc bí từ vì không học theo nhóm hay theo chủ đề cụ thể nào. Do đó, bạn cứ ấp úng, không thể hiện được suy nghĩ, quan điểm của mình khi nói chuyện bằng tiếng Anh.

Những khó khăn khi học tiếng anh là gì năm 2024

Khi giao tiếp thực tế, vốn từ vựng rời rạc và khuôn mẫu không giúp bạn thể hiện được suy nghĩ, quan điểm của mình

2. Phản xạ chậm

Không phải người nước ngoài nào cũng đủ kiên nhẫn để chờ bạn dịch nghĩa câu nói của họ sang tiếng Việt, sau đó chuyển nghĩa câu nói tiếng Việt của bạn sang tiếng Anh.

Chính thói quen chuyển nghĩa lung tung này khiến bạn phản xạ chậm, giao tiếp ngập ngừng, mất thời gian. Do vậy, sau nhiều năm học tiếng Anh, bạn lại loay hoay đặt câu hỏi “nên học tiếng Anh giao tiếp ở đâu?” để có thể nói chuyện trôi chảy, lưu loát với người nước ngoài.

Những khó khăn khi học tiếng anh là gì năm 2024

Phản xạ chậm, giao tiếp ngập ngừng, mất thời gian làm bạn không thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh

\>>>>> Có thể bạn quan tâm: 3 nguồn giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài

3. Phát âm không chuẩn

Đây chính là khó khăn khiến người nước ngoài không hiểu bạn muốn nói gì và bạn cũng chẳng biết họ đang nói gì. Bởi sai lầm trong cách phát âm khiến khả năng nghe hiểu bị hạn chế và dần dần mất tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Cần luyện tập cách phát âm chuẩn, cách nhấn trọng âm, ngữ điệu của người bản xứ để có thể cải thiện, vượt qua rào cản thường gặp này.

\>>>>> Đừng bỏ qua: Chia sẻ kinh nghiệm để học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài dễ dàng hơn

4. Ngại nói vì sợ sai

Cùng với các khó khăn ở trên thì tâm lý ngại nói vì sợ sai cũng khiến quá trình học tiếng Anh của bạn không đem lại kết quả nào. Bởi học là để áp dụng vào thực tế nhưng khi gặp trực tiếp người nước ngoài, bạn cứ im lặng vì sợ nói sai, sợ xấu hổ. Do vậy, chẳng ai biết bạn sai chỗ nào để góp ý chỉnh sửa.

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể tìm hiểu học tiếng Anh ở trung tâm nào tốt để tiếp cận phương pháp học phù hợp, giúp bạn trải nghiệm, làm quen dần với các cuộc giao tiếp bằng tiếng Anh.

Những khó khăn khi học tiếng anh là gì năm 2024

Tâm lý ngại nói vì sợ sai khiến bạn không thể giao tiếp khi tiếp xúc, làm việc với người nước ngoài

5. Không biết phương pháp học cho đúng

Nếu cứ mãi thụ động theo cách dạy và học truyền thống thì bạn rất khó cải thiện trình độ và kỹ năng giao tiếp của mình. Từ vựng, cấu trúc ngữ không thể đẩy nhanh phản xạ, cũng như rèn luyện cách phát âm đúng đắn, chuẩn mực. Nếu để cách học này tạo thành thói quen thì bạn sẽ khó mà cải thiện trình độ tiếng Anh cũng như mở mang kiến thức, thúc đẩy sự nghiệp đi lên được.

Những khó khăn khi học tiếng anh là gì năm 2024

Phương pháp học chủ động sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh tốt hơn

Vậy phương pháp học nào để giúp bạn vượt qua 5 khó khăn trên khi học nói tiếng Anh?

Với những giờ học online chủ động, học mọi lúc mọi nơi, ở bất cứ đâu, QTS English đem đến chương trình học cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu và thời gian biểu của bạn. Dù bất kỳ nơi đâu và bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng có thể học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài, luyện tập thực hành hay trao đổi thắc mắc để luyện nói tự tin, chinh phục tiếng Anh giao tiếp.

Không những thế, việc học sẽ không trở thành gánh nặng nhờ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, kiến thức đa dạng, giáo trình hiện đại, toàn cầu. QTS English luôn theo sát và nhắc nhở bạn hoàn thành những giờ học lý thú để ngày càng nâng cao trình độ bản thân.

Ngoài ra, QTS English còn liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của thế giới để cải thiện khả năng đọc – hiểu và ngữ pháp cho bạn. Bên cạnh kỹ năng giao tiếp, các kỹ năng quan trọng khác cũng được trau dồi và hoàn thiện sau khi bạn học xong.

QTS English – Chương trình học tiếng Anh online thế hệ mới với giáo trình và bằng cấp do chính phủ Úc cấp cùng đội ngũ giảng viên đại học bản xứ và các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn một cách hoàn hảo nhất.

Những điều khó khăn nhất khi học ngoại ngữ là gì?

Phương pháp học nhàm chán, sáo rỗng. ... .

Cách tiếp cận không phù hợp. ... .

Bạn đang ở mức cao nhất của một cấp độ ... .

Ngôn ngữ đang học quá khó ... .

Ít lợi thế khi học ngôn ngữ ... .

Thiếu động lực. ... .

Mục tiêu chưa rõ ràng. ... .

Tâm lý rụt rè, lo lắng..

Học ngoại ngữ là như thế nào?

Học ngoại ngữ là học một ngôn ngữ không phải ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ của quốc gia.

Lợi ích của việc học tiếng Anh là gì?

6 lợi ích không ngờ đến khi việc học tiếng Anh.

Cải thiện sức khỏe não bộ.

Trở thành một người học tốt hơn..

Cải thiện niềm tin..

Trở nên cởi mở và dễ gần hơn..

Kết nối thêm nhiều bạn mới..

Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận với tri thức của thế giới..

Tiếng Anh giúp bạn có thêm cơ hội học tập tại những trường tốt nhất trên thế giới..

Sử dụng tiếng Anh để làm gì?

Tiếng Anh là ngôn ngữ cần thiết cho bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực khoa học hoặc nghiên cứu. Có rất nhiều ấn phẩm nổi tiếng trên thế giới được viết và in bằng thứ tiếng này. Các học giả phải nghiên cứu ở cấp độ học thuật hoặc tìm hiểu về những phát kiến khoa học mới, chắc chắn phải có vốn tiếng Anh sâu rộng.