Seo bài viết bao nhiêu ngày lên top năm 2024

Thời gian Marketsite cam kết SEO từ khóa lên top cho khách hàng là 6 tháng. Trong đó bao gồm 3 tháng tối ưu website (1 tháng on-site và 1 tháng on-page) và 3 tháng đẩy top. Sau khi lên top, thứ hạng từ khóa sẽ được duy trì giữ vững. Bởi nếu không làm được việc này, các đối thủ cạnh tranh sẽ tăng cường khiến từ khóa tụt hạng lại.

Lý do cần đến 6 tháng để SEO lên top cho từ khóa

Seo bài viết bao nhiêu ngày lên top năm 2024

SEO ngày nay đã được điều chỉnh khác trước đây rất nhiều. Yếu tố chất lượng hiện nay được coi trọng hơn số lượng. Do đó, để SEO từ khóa lên top đòi hỏi cần có nhiều thời gian hơn.

SEO mũ trắng an toàn, dài lâu

SEO mũ trắng có đặc tính an toàn lâu dài cho website lên top sẽ cần khoảng 6 tháng để từ khóa lên được trang nhất. Các từ khóa có search volume thấp sẽ lên thứ hạng nhanh chóng hơn. Ngược lại, với những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao, không những 6 tháng mà sẽ cần dài hơn. Bạn cần kiên trì đến 1 năm, thậm chí lâu hơn nữa để thấy được từ khóa lên top.

Doanh nghiệp làm SEO nghĩa là tối ưu website. Đồng thời giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và Google. Trong đó, người dùng tận hưởng được giá trị thông tin website cung cấp. Và Google đóng vai trò đánh giá và xếp hạng. Google là một bộ máy công nghệ và kỹ thuật sử dụng những thuật toán vô cùng phức tạp để giám sát SEO. Không ai có thể hiểu tường tận và chính xác những tác động của Google lên từng website một cách nhanh chóng và dễ dàng.

\>> Xem thêm: Nên Chọn SEO hay Google Adwords Để Quảng Bá Cho Website?

SEO lên top cho từ khóa phụ thuộc vào từng lĩnh vực, website hiện tại

Các SEOer có kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ biết cách để SEO từ khóa lên trang nhất Google. Tuy nhiên, không có công thức chung nào có thể áp dụng cho mọi dự án từ khóa SEO. Tùy theo lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, mức độ cạnh tranh ngành và năng lực hiện tại của website mà SEOer sẽ đưa ra phương án tốt nhất.

Kinh nghiệm vận hành website thực tế

Dựa vào tiến trình thực hiện SEO cho hàng ngàn website trong những năm qua, Marketsite nhận thấy 6 tháng là khoảng thời gian cần thiết để đánh giá năng lực hiện tại của website. Từ đó đưa ra các phương án tối ưu và tiến hành thực hiện, đưa từ khóa lên top.

Mặt khác, khoảng thời gian này sẽ thật sự phù hợp trong “mắt” Google, đảm bảo an toàn cho website. Bởi Google luôn nghi ngờ và xử lý nặng tay các trường hợp cố tình nhồi nhét để website lên top chỉ trong một giai đoạn ngắn.

Ví dụ: Một website có 40 backlink chất lượng là rất tốt. Tuy nhiên, nó phải đảm bảo điều kiện là được tích lũy sau thời gian dài. Trong trường hợp, số lượng backlink này có được trong 1 tháng (trước đó website rất thưa thớt backlink) thì Google sẽ ngay lập tức nghi ngờ, dò xét rất kỹ để phát hiện vi phạm và xử phạt.

Trong 6 tháng, Marketsite làm gì để SEO từ khóa lên top

Seo bài viết bao nhiêu ngày lên top năm 2024

Chắc hẳn bạn rất muốn biết cụ thể trong 6 tháng, Marketsite sẽ làm gì để toàn bộ từ khóa lên top. Markesite sẽ chia sẻ công việc bao gồm các hạng mục sau:

 • Phân tích, đánh giá tổng thể website (on-site): Trong thời gian 1 tháng.
 • Phân tích, đánh giá và tối ưu trang đích (on-page): Trong 1 tháng.
 • Phân tích, đánh giá và tối ưu bổ sung các nội dung hiện có trên website: Trong vòng 1 tháng.
 • Phân tích, đánh giá và tối ưu ngoài website (off-page): Trong 3 tháng.
 • Liên tục theo dõi thuật toán Google, phân tích, cập nhật trong suốt sự án SEO. Từ đó, Marketsite sẽ đưa phương án tối ưu lại các hạng mục trên nhằm cải thiện thứ hạng từ khóa.
 • Theo dõi, báo cáo biến động thứ hạng từ khóa định kỳ (hàng tuần hoặc hàng tháng).
  \>> Xem thêm: Bí Quyết Xây Dựng Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Thành Công Trong Kinh Doanh

Kết luận

Thật khó để đưa ra con số chính xác để xác định thời gian SEO lên top cho từ khóa. Nhưng Marketsite là đơn vị SEO uy tín, có sự cam kết với khách hàng. Do đó, dựa trên kinh nghiệm hơn 10 năm thực chiến của các chuyên gia SEO tại thị trường Việt Nam, Marketsite cam kết đưa từ khóa lên top trong 6 tháng. Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ này nhé!

“Làm SEO hiệu quả cần bao lâu?”, “Có cách nào lên TOP trong vòng 2-3 tháng được không?”. Đây là những thắc mắc phổ biến của các doanh nghiệp đang có ý định đầu tư triển khai SEO, họ mong muốn thấy kết quả nhanh chóng khi thực hiện chiến dịch SEO marketing. Tuy nhiên việc đạt được kết quả từ kế hoạch SEO là một quá trình mất nhiều thời gian và cần sự kiên nhẫn. Để tìm câu trả lời về “Thời gian SEO web hiệu quả cần bao lâu?”, hãy cùng MONA Media tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của SEO

Biết được những yếu tố ảnh hưởng đến SEO rất quan trọng để bắt đầu chiến lược tối ưu website. Đồng thời cũng giúp bạn hiểu hơn vì sao doanh nghiệp khác chấp nhận để thời gian SEO kéo dài như vậy. Dưới đây là các yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của SEO.

Seo bài viết bao nhiêu ngày lên top năm 2024

Content chuẩn SEO

“Content is king”, đây được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu. Một trang web có nội dung tốt, chuẩn SEO giúp truyền tải thông điệp đến người dùng, tạo sự khác biệt và nổi bật với đối thủ. Ngoài ra, điều này còn giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hạng mục tiêu, tăng traffic, lượt chuyển đổi cho trang web. Nội dung cung cấp sẽ đa dạng các thông tin, kiến thức hữu dụng, PR Marketing sản phẩm/ dịch vụ,… SEO Content sẽ là một thành phần không thể thiếu, quết định sự thành công khi triển khai dự án SEO.

Yếu tố Technical

Bao gồm các yếu tố kỹ thuật trên website như SSL, URL thân thiện, cấu trúc HTML, sitemap, cấu trúc (Structure), tốc độ website (Speed) và nhiều yếu tố khác. Technical SEO cần được tối ưu hóa để tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm và cải thiện thứ hạng Google. Thực hiện Technical SEO là cách giúp trang web của bạn dễ dàng thu thập thông tin hơn. Ví dụ như: cải thiện tốc độ tải trang, kiểm tra tệp robot.txt, chuyển hướng redirect,…

Yếu tố Onpage

Có thể nói rằng, SEO Onpage là yếu tố cốt lõi trong SEO. Bao gồm những nội dung bạn cần tối ưu trên trang web như mật độ từ khóa (keyword density), title, meta description, các thẻ heading (H1, H2, H3,…), internal link,… Mục tiêu chủ yếu khi thực hiện onpage website là giúp nâng cao thứ hạng trên SERP, từ đó thu hút nhiều traffic hơn, thân thiện hơn với người dùng,…

Yếu tố Offpage

Liên quan đến các hoạt động SEO bên ngoài trang web, đặc biệt là xây dựng liên kết backlink. Việc kết hợp Onpage và SEO Offpage là chìa khóa để đạt được kết quả tốt trong SEO.

Bằng việc hiểu và tối ưu hóa các yếu tố này theo một kế hoạch cụ thể và bài bản, bạn có thể tối ưu được thời gian SEO của mình hơn và mang lại kết quả như mong đợi.

Sau khi SEO bao lâu website lên Top Google?

SEO bao lâu lên Top? Khi thực hiện SEO cho một website, không có thời gian cụ thể để đạt được vị trí ontop trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên trung bình các trang web thường cần khoảng 6 tháng để thấy được kết quả chiến dịch, kết quả ban đầu thường là những dấu hiệu tích cực từ Google. Nhưng để đạt được sự tăng trưởng và ổn định thì thời gian cần thiết có thể từ 10 – 12 tháng.

Thời gian SEO lên top phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm từ khóa, vị trí mong muốn trên Google và tốc độ làm việc của đơn vị cung cấp dịch vụ SEO. Đối với từ khoá có mức độ cạnh tranh cao, thời gian SEO web lên top có thể kéo dài hơn. Ngược lại với từ khóa ngách hoặc mức cạnh tranh thấp thì việc lên top nhanh chóng hơn.

Seo bài viết bao nhiêu ngày lên top năm 2024

Trong khoảng thời gian đó, với dịch vụ SEO từ MONA sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

📌Tháng 1 – 2: Nghiên cứu và xây dựng những trang đích chính

Đội ngũ chuyên gia tại MONA sẽ dành thời gian tìm hiểu sâu về mục tiêu của chiến dịch để nghiên cứu từ khóa, xác định rõ nhu cầu của khách hàng. Đồng thời lên kế hoạch chi tiết để tiến hành ”thay da đổi thịt”, tối ưu nội dung trang web hiện tại dựa trên các từ khóa đã nghiên cứu.

Tiếp sau đó, nhân sự MONA sẽ bắt đầu quá trình Technical SEO để đảm bảo website đáp ứng đủ yêu cầu về kỹ thuật của công cụ tìm kiếm. Tối ưu từng URL cho trang SEO và gửi Index request đến Google để đồng bộ toàn bộ thông tin, ngoài ra còn nhiều các bước thực hiện khác như: redirect, cải thiện tốc độ web, sitemap, cấu trúc website,…

Và cuối cùng để chốt hạ, những “cây bút” của MONA sẽ tiến hành xây dựng content dựa trên bộ từ khóa cam kết. Chỉnh sửa những nội dung cũ và trình bày nội dung mới để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website của bạn. Quá trình này được đội ngũ QC kiểm tra thật kỹ để đảm bảo chất lượng chuẩn SEO.

📌Tháng 3 – 6: Xây dựng các trang nội dung chuyển đổi, đẩy mạnh tài nguyên

Các biện pháp Onpage sẽ được triển khai để tạo ra một “nền móng” vững chắc cho website, bao gồm tối ưu title, meta description, thẻ ALT cho hình ảnh,… Bằng cách này, MONA đảm bảo rằng trang web của bạn không chỉ thu hút được nhiều lượt truy cập mà còn có khả năng chuyển đổi cao nhất có thể.

Sau khi thực hiện SEO cho trang đích của website, team content của MONA sẽ tiếp tục triển khai viết các bài blog liên quan để tăng sự tin tưởng với Google. Giúp cung cấp nội dung có giá trị, điểm tin cậy của trang web sẽ được Google đánh giá cao.

Đồng thời, MONA sẽ xây dựng mạng lưới Internal link chặt chẽ liên kết giữa các nội dung trên website theo Topic cluster. Từ đó đẩy nhanh lượng traffic của những bài cùng chủ đề một cách hiệu quả và cũng tăng tính hữu ích với người dùng bằng việc gợi ý cho họ những bước tìm kiếm tiếp theo.

Đây là giai đoạn quan trọng trong chiến lược SEO khi triển khai Offpage để tăng cường sức mạnh và uy tín của trang web trên các trang kết quả tìm kiếm. Một số phương pháp offpage mà MONA áp dụng trong quy trình SEO của mình có thể kể đến:

 • Xây dựng Social Entity giúp gia tăng độ tin cậy từ đó tác động đến thứ hạng website.
 • Triển khai Google Map.
 • Tạo mạng lưới backlink chất lượng, đây là yếu tố được công cụ tìm kiếm ưu tiên.

📌Tháng 7-8: Theo dõi thứ hạng, Traffic

SEO thường cần một khoảng thời gian để thấy kết quả và thời điểm để đánh giá hiệu suất là sau tầm 7 đến 8 tháng. Theo dõi thứ hạng và traffic của trang web giúp bạn nhận ra những điểm mạnh và yếu của chiến lược. Đây là thời gian lý tưởng để đưa ra các điều chỉnh kế hoạch triển khai SEO của bạn, đồng thời tạo ra các nội dung mới, bổ sung tài nguyên và tối ưu hóa các yếu tố website để đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn.

📌Tháng 9-10: Theo dõi, đo lường chỉ số SEO và audit nội dung

Tiếp tục theo dõi hiệu quả và kiểm tra thứ hạng của trang web để hiểu rõ vị trí của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Đồng thời, đo lường lưu lượng truy cập (traffic) giúp bạn đánh giá được mức độ tương tác của người dùng với nội dung website.

Duy trì các bài blog và thực hiện audit nội dung giúp cải thiện chất lượng, từ đó tăng cơ hội thu hút và giữ chân khách hàng. Điều này cũng đồng thời hỗ trợ việc tối ưu hóa từ khóa và tăng cường vị trí trên bảng xếp hạng.

Trên đây là thời gian triển khai cơ bản của dự án SEO, tuy nhiên tùy thuộc vào độ khó từ khóa, độ cạnh tranh của ngành, tài nguyên dành cho SEO và một số các yếu tố khác mà thời gian SEO mà MONA triển khai có thể thay đổi. Để hiểu rõ hơn về lộ trình SEO tối ưu cho chính website của bạn, hãy liên hệ ngay tới MONA, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích sâu hơn và đưa ra lộ trình SEO tối ưu nhất.

Seo bài viết bao nhiêu ngày lên top năm 2024

Làm gì để tối ưu thời gian SEO web hiệu quả nhất

Seo bài viết bao nhiêu ngày lên top năm 2024

Tất nhiên SEO sẽ không có thời gian cố định cho bất kỳ lĩnh vực nào, nhưng bạn có thể tối ưu thời gian SEO bằng cách không để nó tốn nhiều thời gian hơn. Một số đầu mục bạn cần lưu ý để có thể tối ưu thời gian SEO lên top hiệu quả:

 • Kết hợp SEO với các công cụ Marketing khác: Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy kết hợp SEO với các hình thức quảng cáo như Google Ads. Ngoài ra, đối với những website mới, bạn có thể kéo traffic từ việc chạy Facebook Ads. Điều này giúp duy trì vị trí top trên kết quả tìm kiếm và tối ưu chiến lược SEO hiệu quả.
 • Tạo ra nội dung giá trị cho khách hàng: Một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi tối ưu thời gian SEO web là tạo ra nội dung có giá trị cho khách hàng. SEO dựa vào nội dung để thu hút và giữ chân người dùng. Việc cung cấp nội dung chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín và sự tin tưởng của khách hàng.
 • Đẩy mạnh tài nguyên: Thực hiện triển khai hệ thống backlink, đa dạng nội dung trên website đảm bảo đúng chuyên môn và đáp ứng mọi nhu cầu người dùng.

Dịch vụ SEO tổng thể Uy tín – Chuyên nghiệp tại MONA Media

Nếu nhân sự không đủ kinh nghiệm nhưng bạn lại muốn tối ưu thời gian SEO một cách nhanh chóng và đảm bảo đạt hiệu quả thì việc tìm kiếm dịch vụ SEO là một giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Seo bài viết bao nhiêu ngày lên top năm 2024

Với 10+ năm kinh nghiệm, MONA Media tự tin là một đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp về Dịch vụ SEO tổng thể và thiết kế website chuyên nghiệp. MONA thực hiện thành công 3000+ dự án website chuẩn SEO ở 300+ lĩnh vực khác nhau, đạt Top Google chỉ sau 6-12 tháng triển khai. Không chỉ thế, MONA còn cam kết mang lại hiệu quả hữu hình thông qua tỷ lệ chuyển đổi tăng nhanh chóng.

Vậy, cụ thể dịch vụ SEO của MONA sẽ làm gì?

 • Cung cấp giải pháp Marketing tổng thể
 • Tối ưu content trang web chuẩn SEO
 • Xây dựng hệ thống backlinks, Technical,…
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi, traffic cho website
 • MONA đồng hành trong suốt quá trình SEO

Với đội ngũ nhân sự là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, MONA luôn mong muốn đảm bảo hiệu quả cho khách hàng, liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất để bạn không bị bỏ lỡ lại phía sau. Nếu bạn còn thắc mắc về dịch vụ của MONA hãy gọi đến HOTLINE 1900 636 648 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

MONA đã cùng bạn tìm hiểu qua một số thông tin về thời gian SEO lên Top Google mất bao lâu và cách thực hiện SEO sao cho hiệu quả. Không chỉ riêng bạn, hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu được bao lâu website lên top và vì sao SEO lại tốn nhiều thời gian triển khai đến vậy. Nên hy vọng qua bài viết hôm nay, MONA có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như đưa ra một số lời khuyên giúp gỡ rối được băn khoăn của bạn. Nếu chưa tìm được người bạn đồng hành trong lĩnh vực này thì MONA Media là một cái tên đáng để bạn suy nghĩ.