So sánh quadbeat 3 và bo v20 năm 2024

Chiếc tai nghe được phát triển bởi hãng âm thanh nổi tiếng B&O PLAY đã được LG tặng kèm trong hộp máy LG V20 - một sự đầu tư rất đáng giá của hãng LG

So sánh quadbeat 3 và bo v20 năm 2024

Dây tai nghe được cấu thành từ 2 chất liệu dây: 1. Phần dây trên được làm bằng nhựa, độ dày tương đối, không cứng, nhưng dễ rối. 2. Phần dây dưới là dây bộc dù, đan chỉ trắng & đen xen kẻ khá bắt mắt, dây dù này khá mềm, không cứng và khô như dây tai Quadbeat3, dây bộc cho độ bền cao, chống rối, nhưng đễ bám mồ hôi, chất ẩm.

So sánh quadbeat 3 và bo v20 năm 2024

Hỗ trợ đầy đủ 3 cụm phím chức năng thông dụng: Vol+, Vol-, Play/Pause/Answer, độ hoàn thiện tốt, không có chi tiết nhựa thừa, cảm giác bấm rất tốt, độ nảy cao, phản hồi tốt, tương thích với nhiều thiết bị chạy Android (với IOS chỉ dùng được nút Play và micro).

So sánh quadbeat 3 và bo v20 năm 2024

Về phần Micro thu âm khá tốt, âm trung thực, ít méo tiếng vì đây là một nhược điểm của các tai nghe tặng kèm, chất lượng ghi âm nhỉnh hơn tai nghe Earpods của Apple và trong hơn tai Sony MH1C, và đương nhiên hơn hẳn các mẫu tai tặng kèm đến từ Samsung, Sky Vega, HTC...

Phần Jack 3.5mm là dạng I thẳng đứng, không phải dạng L như tai LG Quadbeat3, đây có vẻ là một hạn chế, vì jack L vẫn cho cảm giác dùng và độ bền tốt hơn so với jack I. Jack màu bạc, ko mạ vàng nhưng vẫn cho chất lượng đường truyền cực tốt, xoay nhẹ jack khi đang nghe nhạc vẫn không có hiện tượng "xẹt xẹt" hay gặp phải (mình test trên S7 và Ip6).

So sánh quadbeat 3 và bo v20 năm 2024

Về chất âm: ĐÂY LÀ MẪU TAI NGHE TẶNG KÈM THEO MÁY CHO CHẤT LƯỢNG ÂM THANH HAY NHẤT

Cho một lượng Bass vượt trội so với các dòng tai Quadbeat trước đây, chất bass nặng, dồn dập, có chiều sâu, âm vang, tuy nhiên lượng vẫn còn ít so với vài mẫu basshead, nhưng chất thì hơn hẳn :3. Nếu bạn thực sự cảm nhận được nhiều chiều sâu của âm Bass thì hẳn đây là một mẫu tai được hãng tặng kèm tuyệt vời nhất từ trước tới nay. Âm trường rộng, âm rất chi tiết, tách bốc nhạc cụ tốt, có độ vang. Tai LG V20 được phát triển bởi hãng B&O Playcho một chất âm rất ấm, hài hòa, không lấn ác, dải bass có chiều sâu.

So sánh quadbeat 3 và bo v20 năm 2024

So sánh quadbeat 3 và bo v20 năm 2024

Chúng ta vẫn có chất âm thiên sáng, tái tạo chi tiết tốt và sự cân bằng trong 3 dải âm. Chất sáng kết hợp với treble giàu năng lượng cho cảm giác khá bùng nổ ở những âm cao. Âm trường ở mức vừa đủ, không phải quá rộng rãi nhưng cũng không hề tù túng, kết hợp với “air” ở treble cho cảm giác khá thoải mái.

So sánh quadbeat 3 và bo v20 năm 2024

Treble đánh khá mượt, rộng mở và căng tràn năng lượng, cho cảm giác khá airy. Kết hợp với độ chi tiết được tái tạo tốt, cho phép thể hiện rõ các nhạc cụ trong các bản hòa tấu, concert. Như trong All By Myself của em gái Philippine Charice, bản phối của David Foster, giọng ca cao vút khúc cao trào dễ khiến anh em phải nổi da gà được tai thể hiện một cách mượt mà, chi tiết và tôn giọng chứ không hề chìm xuống giữa muôn trùng âm thanh của dàn nhạc.

So sánh quadbeat 3 và bo v20 năm 2024

Mid của tai B&O cũng được thể hiện khá mượt với độ chi tiết được tái tạo ở mức tốt, có thể nói là quá tốt trong thế giới tai nghe. Trong phép so sánh nhanh với EarPods của iPhone, B&O nhỉnh hơn về độ chi tiết lẫn tình cảm trong mid. Mid nhìn chung tiến, đủ ấm và không bị lấn át bởi bất cứ dải âm nào khác. Tất cả đều giữ lại sự luyến lái cuối câu hát, nét điệu đà, yểu điệu có phần hơi quá của cô ca sĩ Sơn Tuyền trong Cho vừa lòng em.

So sánh quadbeat 3 và bo v20 năm 2024

Tương tự như 2 dải âm còn lại, bass của B&O được phân phối lượng khá vừa vặn, không hề có hiện tượng lấn hoặc kéo đuôi. Đổi lại, bass được đánh với lực tương đối, không quá bùng nổ nhưng vẫn giữ được nhịp điệu vốn là linh hồn của bài hát, không quá sâu nhưng cũng không quá hụt hẫn do roll off bất ngờ. Đổi lại, âm bass dứt khoát, nhanh, không decay lung tung. Một số người có thể cho rằng bass của B&O hơi yếu, quá hiền nhưng vô hình chung, vẫn có người thích bởi sẽ có thể nghe lâu mà không ù tai.