Tuổi kỷ tỵ xây nhà năm nào đẹp nhất năm 2024

Tuổi 1989 nên xây nhà năm nào thì tốt? Năm 2022 Nhâm Dần, tuổi 1989 (Kỷ Tỵ) có nên xây dựng nhà cửa không? Và còn có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc của tuổi này mà các bạn thắc mắc. Vậy bài viết này, Artéco sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi đó. Việc xây nhà hợp tuổi phong thuỷ sẽ giúp gia chủ cũng như gia đình không chỉ xây nhà thuận lợi mà còn đem lại tiền tài may mắn.

1. THÔNG TIN TUỔI KỶ TỴ 1989 – NĂM NHÂM DẦN 2022

  • Năm sinh dương lịch: 1989
  • Số tuổi: 34
  • Sinh ngày: 06/2 1989 – 26/1 1990
  • Mệnh: Đại Lâm Mộc – Cây Trong Rừng

Tuổi kỷ tỵ xây nhà năm nào đẹp nhất năm 2024

Khi chúng ta sửa chữa hay làm nhà mới, theo quan niệm của phong thủy cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn được thời điểm phù hợp. Năm thi công nên tránh không phạm vào 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh sau này. Mời các bạn tham khảo xem tuổi Kỷ Tỵ 1989 có nên xây nhà năm 2022 Nhâm Dần không nhé.

2. BÌNH GIẢI TỐT XẤU TUỔI KỶ TỴ 1989 XÂY NHÀ NĂM 2022

  • Hạn Tam Tai: Năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi Kỷ Tỵ của quý bạn Như vậy sẽ không phạm phải tam tai
  • Hạn Kim lâu: Năm 2022 (Nhâm Dần) quý bạn 34 tuổi, tuổi này gia chủ sẽ không phạm phải Kim Lâu
  • Hạn Hoang ốc: Năm 2022 (Nhâm Dần) quý bạn 34 tuổi, sẽ không phạm phải Hoàng Ốc (Nhất Cát). Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

3. TUỔI KỶ TỴ CÓ NÊN LÀM NHÀ NĂM 2022 KHÔNG?

Như mục Bình giải tốt xấu ở trên, chúng tôi đã nêu rõ tuổi 1986 (Bính Dần) năm 2022 không phạm vào Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu. Vậy gia chủ nên sửa chữa hay xây cất nhà mới năm này, Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự)rất tốt cho gia chủ.

Bài viết trên là những thông tin về phong thuỷ giúp gia chủ tuổi Kỷ Tỵ biết được năm Nhâm Dần 2022 xây nhà là tốt hay xấu. Artéco hy vọng bài viết này sẽ giúp gia chủ Việt thuận lợi hơn trước khi bắt tay vào thi công sửa sang nhà cửa đón chào một năm mới.

Bạn tuổi Kỷ Tỵ 1989 muốn xây nhà năm 2023 thì cần xem xét ba yếu tố đều không phạm thì tốt nhất. Nếu phạm một trong ba đại kỵ thì không nên xây nhà. Vì sẽ có những điều không may mắn xảy ra với gia chủ hoặc người thân trong gia đình.

Thông tin tuổi Kỷ Tỵ (1989) xây nhà năm 2023

Năm sinh dương lịch: 1989

Mệnh ngũ hành: Đại lâm mộc (Mộc)

Tuổi dương lịch: 34 tuổi

Hoang ốc: năm 2023 (Quý Mão) gia chủ 35 tuổi sẽ không phạm hoang ốc, nếu làm nhà vào tuổi này thì sẽ có nhiều thuận lợi giàu có, công việc được hưng thịnh.

Tam tai: tuổi Tỵ cần tránh các năm tam tai như Tý, Sửu, Hợi, nên năm 2023 (Quý Mão) gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không phạm tam tai.

Tuổi kỷ tỵ xây nhà năm nào đẹp nhất năm 2024

Kim lâu: năm 2023 gia chủ tuổi Kỷ Tỵ (1989) 35 tuổi phạm kim lâu lục súc. Nếu xây nhà thì sẽ phạm đến vật nuôi trong nhà, công việc làm ăn thất bát.

Nếu tuổi Kỷ Tỵ (1989) muốn xây nhà năm 2023 thì có thể mượn tuổi người khác. Những người được mượn tuổi là nam giới hợp với tuổi của bạn và phạm hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc. Và chọn những người đứng tuổi, sống lâu, đông con cháu và phúc lộc dồi dào là tốt nhất.

Tuổi kỷ tỵ xây nhà năm nào đẹp nhất năm 2024

Tuổi Kỷ Tỵ (1989) có thể mượn tuổi những người này để làm nhà năm 2023.

Tuổi Đinh Hợi (1947), tuổi Giáp Ngọ (1954), tuổi Bính Ngọ (1966), tuổi Canh Ngọ (1990), tuổi Đinh Dậu (1957), tuổi Tân Dậu ( 1981), tuổi Quý Dậu (1993), tuổi Quý Mão (1963), tuổi Ất Mão (1975), tuổi Ất Tỵ (1965).

Thiết kế nhà theo phong thủy của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Hướng nhà trong phong thủy của tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Đông Bắc: hướng này mang lại phúc lộc vẹn toàn, khi làm nhà theo hướng này sẽ gặp được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Tây Bắc: hướng này tạo được phúc đức cho con cháu sau này, khi làm nhà hướng này thì gia đình êm ấm hạnh phúc.

Tây Nam: giúp gia chủ có được cuộc sống ổn định cũng như tránh được những tai ương xấu.

Tây: hướng này giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi theo ý trời.

Những hướng mà gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên tránh khi làm nhà

Bắc: là hướng đại hung có thể phá sản, chủ nhà bị mất mát người thân.

Đông Nam: khi xây nhà hướng này gia chủ có thể gặp tai họa, sự nghiệp bị trì trệ và nguồn thu nhập chính có thể bị mất đi.

Tuổi kỷ tỵ xây nhà năm nào đẹp nhất năm 2024

Nam: các mối quan hệ tình cảm xảy ra kiện tụng, thù hận.

Đông: gia chủ có thể gặp điều thị phi, thất bại trong kinh doanh.

Màu sắc nhà phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Gia chủ mệnh Mộc nên có thể chọn màu xanh dương tương sinh với mệnh mộc với các đồ nội thất sẽ giúp cho công việc làm ăn luôn thuận lợi. Cũng có thể sử dụng những đồ có màu sắc thuộc mệnh mộc để bổ sung nguồn năng lượng cho gia chủ, mang đến sự may mắn trong cuộc sống hàng ngày. Với những gam màu của mệnh Thổ như: nâu đất, vàng,…thì có thể sử dụng được vì mệnh Mộc có thể chế khắc được những năng lượng của Thổ.

Tuổi kỷ tỵ xây nhà năm nào đẹp nhất năm 2024

Tuyệt đối không nên sử dụng những gam màu thuộc mệnh Kim như: trắng, ghi, xám,... nó gây cản trở năng lượng của mệnh Mộc thì sẽ làm cho công việc cũng như cuộc sống bị trì trệ.

Phong thủy các phòng của tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Hướng cửa chính: gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Tránh các hướng gây hại đến sức khỏe, tài vận của gia chủ như: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.

Tuổi kỷ tỵ xây nhà năm nào đẹp nhất năm 2024

Phòng khách: gia chủ tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc nên chọn đồ nội thất bằng gỗ và bố trí thêm bể cá trong phòng khách để làm tăng vượng khí cho không gian.

Tuổi kỷ tỵ xây nhà năm nào đẹp nhất năm 2024

Gia chủ cũng có thể sử dụng gam màu xanh lá cho không gian phòng khách chìm vào trong rừng xanh để được hòa nhập với thiên nhiên. Màu xanh lá cũng là biểu tượng cho một khởi đầu mới.

Hướng bếp: tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc nên cho các hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam để chấn hướng xấu cho căn nhà. Đồ nội thất cũng như màu sắc trong phòng bếp thì nên sử dụng đồ gỗ và màu gỗ.

Để con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ phong bị đè nén và phát triển thuận lợi thì không nên đặt bếp dưới xà ngang.

Tuổi kỷ tỵ xây nhà năm nào đẹp nhất năm 2024

Bếp nấu không nên đặt cạnh bồn rửa và cách một khoảng tối thiểu 60 cm.

Phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây ra nhiều bệnh tật về đường tiêu hóa nên tránh đặt phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh.

Không được để cửa phòng bếp thẳng phòng ngủ, sẽ mang đến nhiều vận hạn cũng như tai ương cho người ngủ.

Tuổi kỷ tỵ xây nhà năm nào đẹp nhất năm 2024

Vị trí kế giường ngủ: gia chủ mệnh Mộc nên đặt giường về hướng Bắc (hướng Thủy). Còn tùy mệnh của các thành viên trong gia đình mà tính hướng khác nhau. Tuổi Kỷ Tỵ nên kê tủ quần áo ở vị trí góc xấu trong phòng để trấn lại cái xấu.