Máy lạnh panasonic báo lỗi check là gì năm 2024

Điều hòa Panasonic là một thương hiệu điều hòa đã khá thân thuộc với người tiêu dùng trong và ngoài nước, sản phẩm nổi tiếng về độ bền cũng như sản phẩm được trang bị rất nhiều tính năng thông minh.

Máy lạnh panasonic báo lỗi check là gì năm 2024

Tuy vậy nhưng đã là một thiết bị điện tử, trong quá trình sử dụng, sản phẩm không thể tránh được những sự cố, hỏng hóc. Bạn muốn check được lỗi của sản phẩm thì bạn phải dùng chính chiếc điều khiển đi theo máy, hoặc điều khiển mua chính hãng.

1. Cách kiểm tra mã lỗi bằng điều khiển

Trong quá trình sử dụng, nếu điều hòa âm trần Panasonic nhà bạn báo lỗi đèn Times, là điều hòa nhà bạn đang gặp lỗi. Khi đó bạn tiến hành kiểm tra lỗi bằng điều khiển theo các bước như sau.

Máy lạnh panasonic báo lỗi check là gì năm 2024

  • Bước 1: Nhấn và giữ nút Check trên điều khiển khoảng 5 giây cho đến khi màn hình điều khiển hiển thị dấu gạch ngang (– –).
  • Bước 2 : Hướng điều khiển về phía điều hòa, đồng thời nhấn nút TIMER. Mỗi lần nhấn nút đồng nghĩa với một mã lỗi đang hiển thị trên điều khiển và đèn POWER sẽ chớp một lần để nhận tín hiệu.
  • Bước 3: Khi bạn nhấn nút TIMER đèn POWER sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây, mã lỗi đang suất hiện trên điều khiển là mã lỗi mà điều hòa nhà bạn đang bị.

2. Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic và cách khắc phục

Sau khi bạn đã tìm được mã lỗi mà điều hòa nhà bạn đang gặp, khi đã tìm ra được mã lỗi bạn hãy đối chiếu theo bảng mã lỗi dưới đây xem điều hòa nhà bạn đang bị làm sao nhé.

Máy lạnh panasonic báo lỗi check là gì năm 2024

Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic

Mã lỗi Lỗi Cách khắc phục H00 Bình thường, không có lỗi H11 Lỗi kết nối thông tin giữa khối trong nhà và ngoài trời Kiểm tra đường truyền tín hiệu dữ liệu giữa dàn nóng và dàn lạnh điều hòa. Cài đặt lại dữ liệu ở dàn lạnh điều hòa. H12 Khối trong nhà và ngoài trời khác công suất Kiểm tra công suất của dàn nóng và dàn lạnh, điều chỉnh lại cho đúng. H14 Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng

– Kiểm tra jack cắm giữa board mạch và đầu nối cảm biến.

– Đo điện trở của cảm biến. Chú ý thay thế cảm biến trước nếu không được cần thay thế board mạch dàn lạnh.

– Kiểm tra dàn lạnh điều hòa xem ống nhiệt có bị lỗi không. Sửa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết.

H15 Lỗi cảm biến nhiệt độ máy nén

– Kiểm tra cảm biến nhiệt máy nén của điều hòa.

– Sửa chữa, thay thế nếu cần.

H16 Dòng điện tải máy nén quá thấp Kiểm tra Block của điều hòa (Bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa điều hòa Panasonic để được kiểm tra, sửa chữa kịp thời). H19 Lỗi quạt khối trong nhà – Kiếm tra khối quạt trong nhà. H23 Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn trong nhà

– Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của dàn lạnh.

– Tiến hành sửa chữa và thay thế nếu cần.

H24 Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn số 2 (nếu có) khối trong nhà H25 Nanoe G bất thường

– Kiểm tra e-ion lỗi.

– Liên hệ với thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để sửa chữa và thay thế nếu cần.

H26 Nanoe X bất thường H27 Lỗi cảm biến nhiệt độ ngoài trời Kiểm tra, sửa chữa cảm biến của điều hòa. H28 Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn ngoài trời

– Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của dàn nóng

– Tiến hành sửa chữa và thay thế nếu cần

H30 Lỗi cảm biến nhiệt độ đầu đẩy của máy nén

– Kiểm tra máy nén, đường ống của máy nén.

– Liên hệ với thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để sửa chữa và thay thế nếu hư hỏng quá nặng

H33 Lỗi kết nối khối trong nhà và ngoài trời

– Kiểm tra đường truyền tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh.

– Kiểm tra dây kết nối giữa 2 dàn nóng, dàn lạnh.

– Kiểm tra lại nguồn dàn nóng, dàn lạnh.

H34 Cảm biến nhiệt độ bộ làm mát khối ngoài trời có vấn đề H35 Đường nước ngưng bị dốc ngược H36 Cảm biến đường gas bất thường H37 Cảm biến đường lỏng bất thường H38 Khối trong nhà và ngoài trời không đồng bộ Kiểm tra lại cài đặt của dàn nóng và dàn lạnh. H58 Lỗi mạch Patrol Vì lỗi này của điều hòa Panasonic liên quan đến mạch điện tử. Bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa điều hòa có chuyên môn để được kiểm tra và khắc phục. H59 Cảm biến Econavi bất thường (model trước năm 2016) Vì lỗi này của điều hòa Panasonic liên quan đến mạch điện tử. Bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa điều hòa có chuyên môn để được kiểm tra và khắc phục. H70 Cảm biến ánh sáng bất thường (model trước năm 2016) H97 Lỗi quạt khối ngoài trời (CU-S18xx/S24xx)

– Kiểm tra quạt của dàn nóng.

– Sửa chữa, thay thế quạt nếu cần thiết.

H98 Nhiệt độ khối trong nhà tăng bất thường (khi chạy sưởi, chế độ heat)

– Kiểm tra đường ống dẫn gas có thể bị nghẹt

– Kiểm tra quạt dàn lạnh vì có thể quạt bị hỏng dẫn đến không tản nhiệt được

– Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa xuyên để kịp thời phát hiện những dấu hiệu của sự hư hỏng.

H99 Nhiệt độ dàn trong nhà giảm thấp (đóng băng)

– Nhiệt độ dàn lạnh quá thấp có thể là do điều hòa bị thiếu hụt gas. Bạn nên liên hệ với trung tâm sửa điều hòa để nhân viên kỹ thuật đến nhà kiểm tra đường ống dẫn gas có bị rò rỉ không. Và nạp bổ sung lượng gas còn thiếu.

– Kiểm tra đường ống dẫn gas có thể bị nghẹt.

– Kiểm tra quạt dàn lạnh vì có thể quạt bị hỏng dẫn đến không tản nhiệt được.

– Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa thường xuyên để kịp thời phát hiện những dấu hiệu của sự hư hỏng.

Bài viết cùng chuyên mục

  • Tủ đông bị chảy nước – nguyên nhân và cách khắc phục
  • Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rung lắc
  • Tìm hiểu chính sách bảo hành máy giặt LG chính hãng
  • Có nên mua máy giặt sấy? Những ưu điểm nổi bật
  • Điều hòa thổi ra hơi nóng? nguyên nhân và cách khắc phục Mã lỗi Lỗi Cách khắc phục F11 Công tắc điều chỉnh van 4 ngả bị hư (khi chuyển từ lạnh sang sưởi) Bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. F16 Bảo vệ dòng điện chạy qua F90 Lỗi trên mạch PFC ra máy nén Bạn nên gọi cho thợ sửa chữa điều hòa có chuyên môn để sửa lỗi điều hòa có liên quan đến mạch điện tử. F91 Dòng tải máy nén quá thấp

– Kiểm tra van tiết lưu (van hút) của máy nén có mở hoàn toàn không.

– Kiểm tra xem lọc khí đầu vào máy nén trục vít có bị tắc nghẽn không.

– Kiểm tra lọc khí trên đường ống có bị tắc không. Bằng cách kiểm tra sự chênh lệnh áp suất trước và sau lọc khí. Thay thế mới nếu lọc khí bị lỗi.

F93 Lỗi tốc độ quay của máy nén

– Kiểm tra máy nén của điều hòa.

– Sửa chữa, thay thế máy nén điều hòa nếu cần.

F95 Nhiệt độ dàn ngoài trời quá cao

– Kiểm tra quạt của dàn nóng điều hòa.

– Vệ sinh dàn nóng điều hòa thường xuyên.

F96 Bảo vệ quá nhiệt bộ Transistor công suất máy nén (IPM) Bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. F97 Nhiệt độ máy nén quá cao

– Kiểm tra máy nén điều hòa.

– Sửa chữa, thay thế nếu cần.

F98 Dòng tải máy nén quá cao Bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. F99 Xung DC ra máy nén quá cao Bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Kết luận : Bài viết trên Panasonic Việt Nam xin gửi đến khách hàng cách test lỗi điều hòa. Hy vọng qua bài viết này quý khách hàng có thể khắc phục được sản phẩm nhà mình đang gặp.

Tags: Kiến thức tiêu dùng

"Tôi là một kỹ sư điện máy hiện đang công tác tại công ty Điện lạnh TH Thịnh Phát. Tôi đã thực hiện hàng nghìn công trình điều hòa lớn nhỏ, lắp đặt và sửa chữa tivi, máy giặt, tủ lạnh,.. cho rất nhiều gia đình. Với những kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, tôi mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng những kiến thức hữu ích nhất về ngành điện máy, để có thể lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm phù hợp.